Căng thẳng ngày thi đầu tiên của đội Việt Nam tại giải Siêu trí nhớ thế giới

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng 5.12 tại TP.Vũ Hán (Trung Quốc) đã diễn ra ngày thi đầu tiên căng thẳng của 16 thành viên đội tuyển Việt Nam ở giải Siêu trí nhớ thế giới 2019.

Cuộc tranh tài của 500 tuyển thủ Siêu trí nhớ thế giới khiến không khí phòng thi rất căng thẳng /// ẢNH: QUỲNH TRÂN
Cuộc tranh tài của 500 tuyển thủ Siêu trí nhớ thế giới khiến không khí phòng thi rất căng thẳng
ẢNH: QUỲNH TRÂN

Mới 5 giờ sáng, cả đoàn Siêu trí nhớ Việt Nam phải đặt báo thức cùng nhau dậy sớm để đến kịp “trường thi”. Do khách sạn ở khá xa (gần 30 phút di chuyển), lo sợ bị kẹt xe vào giờ làm việc của nước bạn nên các tuyển thủ phải tranh thủ đúng hẹn, dù tối qua chăm chỉ luyện bài vở cả đêm.

Công tác hậu cần của đội tuyển Siêu trí nhớ Việt Nam được chị Lâm Thị Minh Trang lo lắng và bố trí vô cùng chu đáo từng bữa cơm, hộp sữa, thức ăn nhanh... nhằm bảo đảm sức khỏe cho các em thi đấu tốt nhất, khiến cả đoàn đều cảm động và khâm phục.

Căng thẳng ngày thi đầu tiên của đội Việt Nam tại giải Siêu trí nhớ thế giới - ảnh 1

Dù lo lắng nhưng ai nấy đều nở nụ cười thật tươi trước khi bước vào phòng thi

Căng thẳng ngày thi đầu tiên của đội Việt Nam tại giải Siêu trí nhớ thế giới - ảnh 2

Thí sinh Võ Thanh Liêm (ngồi đầu) niềm hy vọng của Việt Nam ở môn thi Hình trừu tượng và tuyển thủ Nguyễn Đình Thiết

Căng thẳng ngày thi đầu tiên của đội Việt Nam tại giải Siêu trí nhớ thế giới - ảnh 3

Đoàn Việt Nam tự tin thi đấu với mục tiêu giành chiến thắng cao nhất

Thi đấu vì màu cờ sắc áo của Tổ quốc

Kỷ lục gia Siêu trí nhớ thế giới Nguyễn Phùng Phong, HLV trưởng đội tuyển Việt Nam tranh thủ thời gian di chuyển dặn dò các tuyển thủ thật nhiều: “Chúng ta phải bình tĩnh, tự tin thi đấu vì màu cờ sắc áo của Tổ quốc. Mặc dù đây là đấu trường quốc tế, đồng nghiệp các nước ai cũng giỏi, nhiều kinh nghiệm trận mạc nhưng ‘không có việc gì khó’, các bạn đội tuyển Siêu trí nhớ Việt Nam phải cố gằng hết sức vì ở nhà mọi người đều mong đợi đoàn Việt Nam chiến thắng trở về. Vì vậy, thầy tin các em sẽ đạt được mục tiêu đề ra, chuẩn bị những tiền đề cần thiết cho cuôc thi Siêu trí nhớ thế giới dự kiến Việt Nam sẽ đăng cai tổ chức vào năm 2022”.

Tổng giám đốc Tổ chức Kỷ lục VN - Vietkings Lê Trần Trường An mỗi ngày đều gọi điện, nhắn tin từ Việt Nam sang động viên, khích lệ đội tuyển. “Đội tuyển chúng ta phải phấn đấu có giải để cuối tháng này ra Hà Nội báo công với Chủ tịch nước”, ông Trường An căn dặn.

Ngày đầu tiên của cuộc thi Siêu trí nhớ thế giới, nhiêt độ tại TP.Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) chỉ 5 độ C. Trời không mưa nhưng khá lạnh. Các tuyển thủ thi chính thức 3 môn, gồm: Hình trừu tượng (nhớ 15 phút, làm bài 30 phút), Số nhị phân (nhớ 30 phút, làm bài 1 giờ) và Số ngẫu nhiên (nhớ 1 giờ, làm 2 giờ). Đội tuyển Việt Nam mạnh các bộ môn phân bố như sau: Hình trừu tượng là hai tuyển thủ Võ Thanh Liêm, Đặng Thu Hiền; Số nhị phân: Đặng Ngọc Phương Trinh, Đặng Thu Hiền; Số ngẫu nhiên: Đặng Đặng Ngọc Phương Trinh và Đặng Thu Hiền… 7 môn còn lại: Tên và gương mặt; Sự kiện lịch sử; Nhớ số nhanh; Nhớ bài ngẫu nhiên trong 1 giờ; Từ ngẫu nhiên; Nghe và nhớ số; Nhớ bài nhanh thì chia đều cho những tuyển thủ còn lại.

Căng thẳng ngày thi đầu tiên của đội Việt Nam tại giải Siêu trí nhớ thế giới - ảnh 4

Để chuẩn bị cho ngày thi đấu đầu tiên, cả đêm qua hai chị em kỷ lục gia Đặng Ngọc Phương Trinh và Đặng Thu Hiền hầu như không ngủ

Căng thẳng ngày thi đầu tiên của đội Việt Nam tại giải Siêu trí nhớ thế giới - ảnh 5

Chị Lâm Thị Minh Trang tranh thủ chuẩn bị hậu cần cho các tuyển thủ nạp năng lượng trong ít phút giải lao

Căng thẳng ngày thi đầu tiên của đội Việt Nam tại giải Siêu trí nhớ thế giới - ảnh 6

Phút giây thư giãn hiếm hoi của hai tuyển thủ nhí Nguyễn Doãn Gia Huy (9 tuổi, học lớp 4 trường Tiểu học Lê Đức Thọ, Q.Gò Vấp, TP.HCM) và Lương Đỗ Thanh Nhã (lớp 5/1 trường Tiểu học Hà Huy Giáp, Q.12, TP.HCM)

Tuyển thủ Lương Đỗ Thanh Nhã thi nội dung Nhớ tên và gương mặt (đối tượng trẻ em) vào ngày cuối cùng của cuộc thi nên đợi chờ trong... hồi hộp. Em cho biết sáng nay vẫn vào thi có điểm môn Hình trừu tượng cộng vào tổng điểm cao nhất để xét giải. Sau phần thi đầu tiên ra giải lao, Đỗ Thanh Nhã tâm sự: “Hôm nay con nhớ được 3 trang gồm 150 hình ảnh chỉ trong vòng 15 phút. Vì tự tin nên con cảm thấy mọi việc diễn ra rất tốt”, còn tuyển thủ Nguyễn Doãn Gia Huy thì lo lắng: “Căng thẳng lắm chú ơi. Con thấy bài thi khó nhưng sẽ cố gắng hết sức”. Được biết Gia Huy năm nay mới tròn 9 tuổi nên tương lai vẫn còn ở phía trước. “Tôi rất tin tưởng ở tài năng của cậu bé này. Hy vọng qua những lần cọ xát quốc tế các cậu bé vàng của Việt Nam như Gia Huy sẽ từng bước khẳng định tài năng của mình”, HLV đội tuyển Siêu trí nhớ Việt Nam kỳ vọng.

Căng thẳng ngày thi đầu tiên của đội Việt Nam tại giải Siêu trí nhớ thế giới - ảnh 7

Phút giải lao, các tuyển thủ cùng trao đổi bài vở và động viên nhau thi đấu

Căng thẳng ngày thi đầu tiên của đội Việt Nam tại giải Siêu trí nhớ thế giới - ảnh 8

Khát khao chiến thắng của đội tuyển Siêu trí nhớ Việt Nam tại đấu trường lớn nhất thế giới

Còn cô Võ Thị Thái Vượng - phó chủ tịch Hội đồng Phát triển Tổ chức Trí nhớ Việt Nam thì không giấu được cảm xúc: “Đồng hành với đội tuyển Siêu trí nhớ Việt Nam tại giải đấu Siêu trí nhớ thế giới năm 2019, với tôi đây là niềm tự hào, được cùng… run với sự căng thẳng các em. Chúc các tuyển thủ chúng ta luôn tự tin, giữ vững phong độ để thi đấu đạt kết quả như ý. Tôi tin, với sự quan tâm sâu sát của kỷ lục gia Siêu trí nhớ thế giới - thầy Nguyễn Phùng Phong, cùng với chất lượng cao nhất của các tuyển thủ năm nay, đội tuyển Siêu trí nhớ Việt Nam sẽ có những bứt phá thật tuyệt vời. Đặc biệt nhìn hai tuyển thủ Hiền và Trinh hăng say, trách nhiệm trong luyện tập, tôi tin hai em sẽ đạt chứng nhận cao thủ quốc tế về Siêu trí nhớ để mang vinh quang về cho Tổ quốc ở cuộc thi Siêu trí nhớ thế giới năm nay".

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU