Cần tiền tái thiết, CLB Barcelona đem sân Nou Camp cho CĐV thuê thi đấu

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Barcelona sẽ cho người hâm mộ thuê sân Nou Camp trong tháng này khi đang cần tiền để tài trợ cho việc tái phát triển.

Thông tin giật gân đến từ trang El Chiringuito, khi cho rằng người hâm mộ Barcelona có thể trả tiền để mua quyền thi đấu tại sân bóng đá nổi tiếng vào tuần tới. Blaugrana (biệt danh của Barcelona) đang thiếu tiền và sẽ cho phép các trận đấu kéo dài 60 phút, tính phí 255 bảng cho mỗi người vào sân Nou Camp thi đấu.

Cần tiền tái thiết, CLB Barcelona đem sân Nou Camp cho CĐV thuê thi đấu - ảnh 1

Sân Nou Camp sẽ được cho CĐV thuê thi đấu

AFP

CLB Barcelona đã phải đối mặt với những rắc rối tài chính rất tệ với khoản nợ 1 tỉ bảng. Mùa hè năm ngoái, gã khổng lồ xứ Catalan đã buộc phải để huyền thoại Lionel Messi ra đi theo dạng tự do và gia nhập PSG. Sau đó, họ đã cho Antoine Griezmann rời đội bóng để cân đối tiền lương của đội.

Bất chấp những khoản nợ khổng lồ, các thành viên Barcelona năm ngoái đã thông qua kế hoạch tái phát triển sân Nou Camp trị giá 1,3 tỉ bảng, với việc cải tạo sẽ bắt đầu vào tháng này.

Cần tiền tái thiết, CLB Barcelona đem sân Nou Camp cho CĐV thuê thi đấu - ảnh 2

HLV Xavi chưa thể vực dậy Barcelona đang gặp khó

AFP

Blaugrana sẽ tiếp tục chơi tại Nou Camp vào mùa giải tới trong khi việc cải tạo theo các bước, trước khi sân sẽ không sử dụng được trong 1 năm. Sau đó, họ sẽ di chuyển đến sân Olympic 60.000 chỗ ngồi gần đó tại Catalonia cho mùa giải 2023 - 2024.

Đội bóng xứ Catalan sẽ trở lại sân Nou Camp (hiện có sức chứa 99.354) trong mùa giải 2024 - 2025, mặc dù sức chứa mới sử dụng được 50%. Việc tu sửa dự kiến​​ sẽ được hoàn thành toàn bộ vào mùa 2025 - 2026 với sức chứa được cải thiện là 105.000 chỗ ngồi). Tháng trước, Barcelona xác nhận rằng sân nhà mang tính biểu tượng của họ sẽ được đổi tên thành Spotify Nou Camp vào mùa giải tới, sau khi đảm bảo hợp đồng tài trợ trị giá 237 triệu bảng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU