Cần Thơ: Một học sinh lớp 9 bị bảo vệ trường đánh gãy xương hàm

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thấy 2 học sinh đánh nhau, bảo vệ một trường THCS ở Cần Thơ đến can ngăn, nhưng lại bất ngờ xô xát với một trong hai học sinh. Hậu quả, một học sinh bị bảo vệ trường đánh gãy xương hàm.

Bảo vệ can ngăn hai học sinh xô xát, đánh luôn học sinh

Ngày 17.5, ông Nguyễn Văn Hiền, Phó hiệu trưởng Trường THCS TT.Phong Điền (H.Phong Điền, TP.Cần Thơ), xác nhận có vụ việc bảo vệ nhà trường đánh học sinh dẫn đến chấn thương hàm. Vụ việc đã được báo cáo đến Phòng GD-ĐT H.Phong Điền để báo cáo cấp trên.

Cần Thơ: Một học sinh lớp 9 bị bảo vệ trường đánh gãy xương hàm - ảnh 1

Gương mặt của em P. (lớp 9, Trường THCS TT.Phong Điền) bị sưng do bị bảo vệ đánh gẫy xương hàm

ĐÌNH TUYỂN

Theo biên bản cuộc họp xử lý vụ việc giữa các bên có sự chứng kiến của Công an TT.Phong Điền, học sinh bị bảo vệ hành hung là em N.T.P., học sinh lớp 9 tại Trường THCS TT.Phong Điền.

Theo nội dung biên bản, chiều 12.5, em P. gặp một bạn học tên T. trong sân trường và bị T. đòi trả tiền bồi thường vì trước đây P. đá trái banh của T. lên nóc trường. Hai học sinh xảy ra cãi vã, xô xát rồi lao vào đánh nhau.

Lúc này, một bảo vệ nhà trường tên Th. chạy lại can ngăn. Em P. đánh trúng bảo vệ này một cái, sau đó người bảo vệ trường liền đánh nhiều cái vào mặt P.

Cần Thơ: Một học sinh lớp 9 bị bảo vệ trường đánh gãy xương hàm - ảnh 2

Trường THCS thị trấn Phong Điền, nơi xảy ra vụ việc

ĐÌNH TUYỂN

Học sinh bị bảo vệ đánh gãy xương hàm

Sáng hôm sau (13.5), gia đình P. đưa em đến Bệnh viện đa khoa H.Phong Điền thăm khám và nơi đây yêu cầu chuyển tuyến trên. Theo kết quả chụp CT-Scan của Phòng khám đa khoa Vạn Phước Cửu Long (Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ), em P. bị gãy xương hàm - gò má trái, tụ dịch xoang hàm trái.

Cần Thơ: Một học sinh lớp 9 bị bảo vệ trường đánh gãy xương hàm - ảnh 3

Kết quả chụp CT-Scan của Phòng khám đa khoa Vạn Phước Cửu Long (Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) kết luận em P. bị gãy xương hàm - gò má trái, tụ dịch xoang hàm trái

ĐÌNH TUYỂN

Gia đình P. cho biết bác sĩ khuyên P. phải mổ, chi phí khá cao, vì nếu không mổ, vết thương vẫn tự lành nhưng có thể để lại di chứng như vẹo khuôn mặt...

Theo biên bản giải quyết vụ việc chiều 17.5, gia đình P. yêu cầu người bảo vệ phải lo mọi chi phí điều trị cho em; đồng thời phải bồi thường chi phí trọn gói là 30 triệu đồng. Tuy nhiên, phía gia đình người bảo vệ trường cho biết vì hoàn cảnh khó khăn nên chỉ đủ khả năng chi trả cho gia đình em P. 20 triệu đồng.

Biên bản kết luận, gia đình em P. đồng ý bồi thường trọn gói 20 triệu đồng và cam kết không khiếu nại về sau. Gia đình người bảo vệ nói trên sẽ chuyển tiền bồi thường cho gia đình P. vào chiều 24.5.

Cần Thơ: Một học sinh lớp 9 bị bảo vệ trường đánh gãy xương hàm - ảnh 4

Hiện em P. vẫn chưa được phẫu thuật do vụ việc chưa giải quyết xong

ĐÌNH TUYỂN

Liên quan vụ bảo vệ trường đánh học sinh gãy xương hàm, chiều 17.5, ông Nguyễn Văn Sang, Trưởng phòng GD-ĐT H.Phong Điền, cũng đã có báo cáo gửi lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.Cần Thơ. Báo cáo nêu, sau khi giải quyết thỏa thuận với phụ huynh, Phòng GD-ĐT H.Phong Điền sẽ chỉ đạo trường xử lý bảo vệ theo quy định. Trong khi đó, học sinh N.T.P hiện vẫn chưa được phẫu thuật do gia đình không có tiền.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU