can thiệp quân sự

Thượng nghị sĩ Lindsey Graham cho rằng Mỹ nên điều quân đến Venezuela nếu Tổng thống Nicolas Maduro không chịu ra đi /// Reuters

Thượng nghị sĩ Mỹ kêu gọi đưa quân vào Venezuela

0
Ông Lindsey Graham, một thượng nghị sĩ kỳ cựu thuộc đảng Cộng hòa, kêu gọi Tổng thống Donald Trump đưa quân vào Venezuela như cách Tổng thống Ronald Reagan từng làm với quốc đảo Grenada hồi năm 1983.
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro trong một cuộc họp nội các hôm 1.4 /// Reuters

Mỹ “nghiêm túc xem xét” can thiệp quân sự vào Venezuela

0

Một quan chức cấp cao Mỹ tuyên bố việc can thiệp quân sự để lật đổ Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro vẫn là “lựa chọn nghiêm túc” đối với Washington, sau khi Tổng thống Donald Trump khẳng định không loại trừ khả năng này.

Binh lính Venezuela tại biên giới với Brazil /// Reuters

Máu đổ tại biên giới Venezuela

0
Binh lính Venezuela hôm qua bị cáo buộc nổ súng vào người bản địa ở thị trấn Kumarakapay thuộc bang miền nam Bolivar, khiến ít nhất 2 người thiệt mạng và 15 người bị thương.
Ngoại trưởng Cuba Bruno Rodriguez phát biểu trong buổi họp báo /// Reuters

Cuba - Mỹ khẩu chiến về can thiệp quân sự vào Venezuela

0
Cuba bác bỏ cáo buộc cho rằng lực lượng an ninh nước này có mặt tại Venezuela và gọi đây là một phần trong chiến dịch tung tin vu khống nhằm mở đường cho Mỹ can thiệp quân sự vào quốc gia Nam Mỹ này.
Lô hàng vũ khí Mỹ bị tịch thu tại sân bay quốc tế Arturo Michelena /// Ảnh chụp màn hình Twitter

Venezuela thu được lô hàng vũ khí từ Mỹ

2
Bộ Nội vụ Venezuela thông báo đã tịch thu nhiều loại vũ khí do Mỹ sản xuất tại sân bay quốc tế Arturo Michelena ở thành phố Valencia vào ngày 5.2.
Tổng thống Donald Trump phát biểu với giới phóng viên tại bang New Jersey ngày 11.8 /// Reuters

Tổng thống Trump dọa can thiệp quân sự vào Venezuela

1

Tổng thống Donald Trump ngày 11.8 tuyên bố nếu cần thiết, Mỹ có thể dùng giải pháp quân sự ở Venezuela, một sự leo thang bất ngờ trong phản ứng của Washington đối với khủng hoảng chính trị tại quốc gia Nam Mỹ này.