Cần quản lý chặt việc vận chuyển a xít

0 Thanh Niên

Vận chuyển a xít đe dọa tính mạng người đi đường là việc làm bất chấp pháp luật, cần phải xử lý nghiêm. Đó là ý kiến nhiều bạn đọc sau khi đọc bài “Bom” a xít trên đường đăng trên Thanh Niên ngày 19.12.

Cần quản lý chặt việc vận chuyển a xít

Vận chuyển a xít đe dọa tính mạng người đi đường là việc làm bất chấp pháp luật, cần phải xử lý nghiêm. Đó là ý kiến nhiều bạn đọc sau khi đọc bài “Bom” a xít trên đường đăng trên Thanh Niên ngày 19.12.

Cần quản lý chặt việc vận chuyển a xít - ảnh 1

Hiểm họa khôn lường

Các doanh nghiệp (DN) có xe vận chuyển chất a xít độc hại không đúng quy cách cần phải bị xử lý, bởi họ làm như vậy là rất coi thường mạng sống người khác. Người đi đường làm sao phản ứng kịp một khi những thùng nhựa đựng a xít bị bể văng vào người? Tình trạng này đang trở thành một hiểm họa mà vẫn cứ tiếp diễn, tại sao các DN này lại ngang nhiên coi thường luật pháp như vậy?

Trần Văn Nam (TP.Biên Hòa, Đồng Nai)

Đừng đá trách nhiệm nữa

CSGT nói xe vận chuyển a xít không đúng quy cách là “trách nhiệm của Sở KH-CN”. Tại sao không có sự phối hợp giữa các ngành mà đá qua đá lại như vậy? Ở nhiều nước, tôi thấy nếu tổ chức, cá nhân nào có biểu hiện gây nguy hiểm cho cộng đồng thì bị mời ngay về cơ quan chức trách để làm việc, nhằm đảm bảo an toàn cho người dân trước đã. Chẳng lẽ CSGT thấy thanh niên xách hung khí trên đường, có nguy cơ gây ra án mạng cho người khác, lại nói: đó là trách nhiệm của cảnh sát hình sự, cảnh sát 113?

Đình Dũng (Q.12, TP.HCM)

Nên rà soát

Theo tôi, phải có một cuộc tổng rà soát phương tiện của các DN có chức năng chở hóa chất. Phải làm rốt ráo và thường xuyên, nếu không đảm bảo yêu cầu thì không cho xe hoạt động. Có như vậy mới chấm dứt được tình trạng “bom” a xít lơ lửng trên đầu người đi đường.

Ngọc Thiện (H.Cẩm Mỹ, Đồng Nai)

Ai cũng vi phạm thì sẽ thế nào ?

Việc lập biên bản xử lý hành vi chở quá tải chỉ là một chuyện, còn chở a xít mà không có phương tiện chuyên dụng thì phải xử lý nặng, không thể bỏ qua được. Nếu ai cũng vi phạm thì sẽ như thế nào? Theo tôi, cần phải truy cứu trách nhiệm hình sự đối với những xe không đúng quy cách mà chở a xít, có thể gây hậu quả nghiêm trọng cho người đi đường

Dung Thủy (thuydung1964@yahoo.com)

Không thể nương nhẹ !

Bài báo cho thấy có quá nhiều hiểm họa rình rập trên đường. Cũng do cơ quan chức năng nương nhẹ, phạt qua loa chiếu lệ nên bây giờ các DN này xem thường kỷ cương phép nước. Ai cũng biết a xít nguy hiểm như thế nào, nhưng tại sao họ lại bất chấp như vậy? Thử hình dung lúc xe bị va quệt, những bồn a xít này bung ra giữa đường lúc có nhiều người thì sẽ ra sao? Không thể nương nhẹ cho những hành vi như vậy được!

Nguyễn Vũ (Q.Gò Vấp, TP.HCM)
Ban CTBĐ (tổng hợp)
Cần quản lý chặt việc vận chuyển a xít - ảnh 2

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU