Cần nghiêm trị hành vi côn đồ

0 Thanh Niên
Đ.Huân

Đ.Huân

(tổng hợp)

Đánh giá tác giả

Liên quan vụ một nhóm người đến quán ăn nhậu rồi yêu cầu nhân viên xếp hàng để hành hung, nhiều bạn đọc phẫn nộ đề nghị cơ quan chức năng xử lý nghiêm.

Như Thanh Niên thông tin, Cơ quan CSĐT Công an H.Đức Trọng (Lâm Đồng) ngày 9.4 cho biết đã khởi tố vụ án hình sự gây rối trật tự công cộng và khởi tố bị can đối với nhóm người trong vụ bắt nhân viên quán ăn xếp hàng rồi đánh để tiếp tục điều tra làm rõ, xử lý theo quy định.

Theo đó, có 6 người trong nhóm gia đình ông Trần Xường Phấn (49 tuổi, TT.Liên Nghĩa, Đức Trọng) đến quán ăn Tám Lúa hành hung và bắt nhiều nhân viên quán ăn này đứng xếp hàng để đánh bị khởi tố và bị cơ quan điều tra áp dụng các biện pháp ngăn chặn với từng bị can. 6 bị can này gồm Nguyễn Thị Út Liên (42 tuổi), Giàng Ngọc Tuệ (30 tuổi), Chương Văn Cường (33 tuổi) cùng ngụ TT.Liên Nghĩa; Nguyễn Vũ Linh (31 tuổi), Nguyễn Thị Bảo Yến (32 tuổi) cùng quê Long An, tạm trú TT.Liên Nghĩa và Lê Quốc Bảo (23 tuổi, xã Liên Hiệp, H.Đức Trọng). Trong số này, Tuệ và Cường bị bắt tạm giam 2 tháng, 4 người còn lại bị cấm đi khỏi nơi cư trú.

Cần nghiêm trị hành vi côn đồ - ảnh 1

Nhóm khách bắt nhân viên quán ăn xếp hàng để đánh gây bức xúc dư luận

Chụp từ clip

Trước đó, ngày 8.4, mạng xã hội lan truyền đoạn clip dài khoảng hơn 2 phút gây phẫn nộ dư luận. Đoạn clip ghi lại cảnh nhóm người ông Phấn đến quán ăn Tám Lúa (TT.Liên Nghĩa) tối 6.4, rồi một phụ nữ trong nhóm bất ngờ túm cổ áo một nhân viên của quán kéo ngược lại rồi ra tay tấn công. Nhiều người khác trong nhóm này cũng ùa vào hành hung tiếp. Nhân viên quán ăn bỏ chạy vào bếp trốn cũng không được nhóm này tha. Sau đó, nhóm bắt nhiều nhân viên của quán xếp hàng để đánh tiếp...

Quá coi thường pháp luật

Phản hồi thông tin trên, bạn đọc (BĐ) Thanh Niên bày tỏ sự phẫn nộ với hành vi xem thường pháp luật của nhóm người trên. “Xem mà bức xúc. Công an cần nhanh chóng điều tra cặn kẽ làm rõ mọi việc, phải xử lý hình sự thật nghiêm mới răn đe được những người này. Không ai có quyền đứng trên pháp luật, hành hung đánh đập làm nhục người khác”, BĐ Võ Thanh phẫn nộ.

Đừng để một số kẻ chà đạp lên pháp luật, cứ tưởng mình có quyền, phải xử lý mạnh tay.

Viet Vuong

Nhân viên sợ bị trả thù mới không yêu cầu gì. Công an phải làm rõ để trừng trị bọn côn đồ này.

Ngoc Ngan

Nếu cứ hành hung xong rồi tự thỏa thuận, thì bao giờ xã hội mới hết những kiểu hành xử côn đồ như này. Phải xử lý nghiêm!

Hoai Trinh

Cơ quan công an nếu không làm tới nơi tới chốn chuyện này thì e rằng sẽ tồn tại vài cá nhân cho mình đứng trên pháp luật.

Nhạc

Tương tự, BĐ Xuan Hung viết: “Đọc mà cứ tưởng chuyện xảy ra trên cung trăng hay hành tinh khác chớ không phải trên trái đất này. Nếu pháp luật không nghiêm thì chắc chắn hành vì côn đồ như trên sẽ tái diễn không chỉ ở địa phương này mà còn xuất hiện ở những nơi khác”.

“Đề nghị cơ quan công an xử lý nghiêm. Dù đúng hay sai cũng không có quyền được đánh người. Xem mà bức xúc. Dù chủ quán không tố cáo nhưng đề nghị công an điều tra xử lý nghiêm trả lại kỷ cương phép nước”, BĐ Dinh Hai bức xúc.

BĐ Manh Hung thẳng thắn: “Những đối tượng côn đồ này quá coi thường pháp luật, xem clip thật sự phẫn nộ. Đề nghị công an điều tra xử lý nghiêm để tránh những sự việc tương tự xảy ra về sau”.

Không để côn đồ lộng hành

Với hành vi xem thường pháp luật, bên cạnh việc đề nghị xử lý nghiêm để răn đe nhiều ý kiến cũng mong lực lượng chức năng có các giải pháp để ngăn chặn triệt để hành vi côn đồ, không để cái xấu lan rộng. “Việc bắt nhân viên quán xếp hàng để đánh có thể xếp vào tội làm nhục người khác và tội gây rối trật tự công cộng. Phải mạnh tay với hành vi nguy hiểm, xem thường pháp luật này”, BĐ Trung Quang đề nghị.

Cùng quan điểm, BĐ Cao Tín ý kiến: “Kỷ cương phép nước phải được thực thi nghiêm túc, với thói côn đồ của nhóm người này luật pháp phải nghiêm trị để làm gương. Không để côn đồ lộng hành trong xã hội”.

“Không ai có quyền đứng trên pháp luật vì vậy những hành vi côn đồ phải bị nghiêm trị để răn đe. Trách nhiệm của công an là giữ gìn an ninh trật tự cho xã hội, những kẻ vi phạm phải bị xử lý nghiêm, không cần đợi bị hại yêu cầu”, BĐ Trong Trung ý kiến.

“Ở một đất nước có pháp luật kỷ cương mà lại có một số người tự cho mình quyền đánh ai thì đánh sao? Đề nghị công an điều tra và xử lý nghiêm để răn đe tội phạm. Bên cạnh đó cần có các giải pháp để ngăn chặn, răn đe từ mầm mống, mới trong sạch xã hội...”, BĐ Thành Vũ đề nghị.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU