Cán mốc 100 triệu người chơi mỗi tháng, LMHT cho Dota 2 'hít khói'

0 Thanh Niên Online

Nhân dịp kỉ niệm 10 năm thành lập Riot Games, 2 nhà sáng lập Marc “Tryndamere” Merrill và Brandon “Ryze” Beck nhân tiện tiết lộ con số khủng khiếp lượng người chơi mỗi tháng của Liên Minh Huyền Thoại.

Cán mốc 100 triệu người chơi mỗi tháng, LMHT cho Dota 2 'hít khói' - ảnh 1

Từ trái sang là Marc “Tryndamere” Merrill và Brandon “Ryze” Beck

Vào tháng 1.2014, Riot Games đã xác nhận rằng LMHT có lượng người chơi khổng lồ: 67 triệu người chơi hằng tháng với 27 triệu người chơi hằng ngày. Cho tới nay, con số này vẫn không hề có dấu hiệu giảm đi mà còn tăng mạnh lên tới con số 100 triệu người chơi mỗi tháng.

Cán mốc 100 triệu người chơi mỗi tháng, LMHT cho Dota 2 'hít khói' - ảnh 2

Từ trái sang là Dota 2, Overwatch và Destiny

Còn tựa game Dota 2, đối thủ lớn thứ 2 trong thể loại MOBA, lại có con số “khiên tốn” hơn rất nhiều. Theo như chia sẻ trên diễn đàn Reddit, lượng người chơi mỗi tháng của "con cưng" Valve vào tháng 5.2016 chỉ đạt 13 triệu người mà thôi. Các tựa game của Activision (bao gồm Call of DutyDestiny) đạt được 55 triệu người chơi mỗi tháng. Kể cả tựa game bom tấn góc nhìn người thứ nhất của Blizzard - Overwatch, cũng chỉ đạt 10 - 15 triệu người chơi mỗi tháng trong thời điểm hiện tại.

[mecloud]M7YNMQGtUk[/mecloud]

World of Warcraft: Legion

Brandon “Ryze” Beck chia sẻ về con số đáng kinh ngạc mà Riot Games đã đạt được như sau:

Chúng tôi không hề nghĩ tới việc LMHT đạt được số lượng người chơi trong thời điểm hiện tại. Chúng tôi chỉ luôn nghĩ rằng Tại sao World of Warcraft có thể khiến người chơi dành hàng giờ đồng hồ làm những nhiệm vụ nhỏ hoặc đi cảnh mà không thấy chán. Lấy cảm hứng từ đó, chúng tôi đã nâng cao trải nghiệm cạnh tranh giữa những người chơi khác nhau một cách tốt nhất có thể. Và trong khi cố gắng thực hiện theo tiêu chí này, lượng người chơi của LMHT cứ ngày một tăng dần đến mức chúng tôi không thể ngờ đến.

Cán mốc 100 triệu người chơi mỗi tháng, LMHT cho Dota 2 'hít khói' - ảnh 3

Kết quả bốc thăm của Chung Kết Thế Giới 2016

Theo như tin đã đưa, lễ bốc thăm chia bảng Chung Kết Thế Giới đã chọn ra được các gương mặt của 4 bảng đấu. Có lẽ Liên Minh Huyền Thoại sẽ chuẩn bị đón nhận thêm lượng người chơi cũng như người theo dõi khổng lồ khi giải đấu lớn nhất hằng năm khởi tranh từ ngày 29.09 đến 29.10.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU