Cần làm gì khi phát hiện người có dấu hiệu đột quỵ?

0 Thanh Niên

Đột quỵ là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới - trung bình cứ 3 phút trôi qua lại có 1 ca tử vong do đột quỵ.

Việc phát hiện sớm dấu hiệu của đột quỵ để kịp thời cấp cứu, điều trị sẽ làm tăng cơ hội phục hồi của người bệnh, giảm tỷ lệ tử vong và các di chứng để lại.

Bên cạnh những tiến bộ y học trong việc điều trị cho bệnh nhân đột quỵ, thì việc phát triển mạng lưới cấp cứu 115 với 39 trạm vệ tinh là một trong những thành tựu nổi bật mà ngành y tế TP.HCM đã đạt được, giúp rút ngắn thời gian tiếp cận, hỗ trợ cho những trường hợp y tế khẩn cấp của người dân, nhất là đối với bệnh nhân đột quỵ.

Vì vậy, khi phát hiện người có dấu hiệu đột quỵ, chúng ta cần nhanh chóng gọi đến tổng đài 115 để nhận được hỗ trợ từ các trạm cấp cứu vệ tinh, giúp đưa bệnh nhân đến đúng các bệnh viện có điều trị đột quỵ sớm nhất có thể.

Để hiểu hơn về mạng lưới cấp cứu 115 cùng những thông tin hữu ích về đột quỵ, bạn đọc có thể theo dõi tọa đàm trực tuyến “Đừng chờ đợi - Gọi ngay 115”, phát sóng trực tuyến trên fanpage và YouTube HCDC - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM - lúc 19 giờ ngày 6.10.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU