Căn hộ ở London của Công nương Diana được ghi dấu để công chúng biết đến

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Căn hộ ở London của Công nương Diana - nơi bà từng sống với những người bạn trước thành hôn năm 1981 với Thái tử Charles -  được ghi dấu bằng một tấm bảng, theo CNN.

Ảnh chụp Công nương Diana khi làm bảo mẫu và giáo viên mẫu giáo /// ẢNH: CNN
Ảnh chụp Công nương Diana khi làm bảo mẫu và giáo viên mẫu giáo
ẢNH: CNN

Em trai của Công nương Diana - Charles Spencer chia sẻ thông tin của tấm bảng trên Instagram.

Charles Spencer (57 tuổi), chú thích ảnh chụp tấm bảng: “Tôi cảm thấy rất phấn khích vì tấm bảng được làm và treo tại Coleherne Court - tòa nhà ở khu Knightsbridge, trung tâm London - nơi Diana đã rất hạnh phúc với những người bạn tuyệt vời của chị ấy trong những năm cuối tuổi teen. Cảm ơn English Heritage vì một lời tri ân đáng yêu như vậy”.

Căn hộ ở London của Công nương Diana được ghi dấu để công chúng biết đến - ảnh 1

Tấm bảng ghi dấu căn hộ Công nương Diana từng sống

ẢNH: PEOPLE

Tấm bảng ghi: Diana Spencer sau này là Công nương xứ Wales (1961-1997) sống ở đây (1979-1981).

Trước khi kết hôn với Thái tử Charles, Công nương Diana sống cùng bạn bè tại căn hộ trong thời gian làm bảo mẫu và giáo viên mẫu giáo.

“Diana, Công nương xứ Wales, là nguồn cảm hứng và biểu tượng văn hóa cho nhiều người, nâng cao nhận thức về các vấn đề bao gồm tháo gỡ bom mìn còn sót lại sau chiến tranh, cải thiện tình trạng vô gia cư, đồng thời giúp đỡ những bệnh nhân mắc HIV, bệnh phong và trầm cảm. Tấm bảng nhằm kỷ niệm 60 năm ngày sinh bà ấy, giúp mọi người nhớ đến những gì Diana đã làm và sự ảnh hưởng của bà”, Anna Eavis, giám đốc của tổ chức từ thiện English Heritage, cho biết.

Căn hộ ở London của Công nương Diana được ghi dấu để công chúng biết đến - ảnh 2

Cửa vào tòa nhà Coleherne Court tại trung tâm London

ẢNH: HELLO

Tấm bảng này là một phần trong nỗ lực của English Heritage nhằm tôn vinh những người phụ nữ sống vì cộng đồng.

Căn hộ tại Coleherne Court có 3 phòng ngủ trị giá 68.000 USD (thời điểm 1980) là món quà mừng sinh nhật 18 tuổi mà cha mẹ dành cho Diana vào năm 1979. Diana ở chung với ba người bạn Carolyn Bartholomew, Sophie Kimball và Philippa Coaker. Bà tính phí 3 người là 24 USD mỗi tuần và theo cuốn hồi ký về về Công nương Diana của tác giả Andre Morton, Diana đã gọi đó là những ngày tháng “vui vẻ nhất trong cuộc đời”. “Thời thanh xuân đầy sức sống, ngây thơ, không phức tạp và luôn vui vẻ. Tôi lúc nào cũng cười ngất khi ở đó”, trích lời của Công nương Diana trong cuốn hồi ký. Bà luôn phân công các bạn và bản thân dọn dẹp sạch sẽ căn hộ.

Căn hộ ở London của Công nương Diana được ghi dấu để công chúng biết đến - ảnh 3

Tháng 11.2020, Charles Spencer chia sẻ một bức ảnh hiếm hoi chụp với chị gái từ thời thơ ấu

ẢNH: PEOPLE

Diana tận hưởng hai năm trong căn nhà trước khi chuyển đi vào tháng 2.1981 tới Clarence House - dinh thự của Nữ hoàng Elizabeth II, vào đêm trước khi lễ đính hôn của bà với Thái tử Charles được công bố.

Công nương qua đời ở tuổi 36 sau một vụ tai nạn ô tô ở Paris vào tháng 8.1997.

Sau đám cưới con gái (tháng 7.1981), mẹ của Công nương Diana đã bán căn hộ với giá 138.000 USD. Hiện căn hộ này ước tính khoảng 3 triệu USD.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU