Căn cứ Mỹ ở Nhật bị rắn độc đe dọa

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Giới chức quân đội Mỹ tại căn cứ trên đảo Okinawa của Nhật Bản đã cảnh báo binh lính cần thận trọng sau nhiều vụ phát hiện rắn độc gần đây.

Vết cắn của rắn habu có thể gây chết người nếu không được chữa trị kịp thời /// Không quân Mỹ
Vết cắn của rắn habu có thể gây chết người nếu không được chữa trị kịp thời
Không quân Mỹ

Trong một bài viết trên Facebook gần đây, Trung đoàn hậu cần chiến đấu 37 thuộc Lữ đoàn hậu cần thủy quân lục chiến 3 của Mỹ thông báo nhiều binh sĩ đã nhìn thấy rắn độc habu trong các đám cỏ tại trại Kinser trên đảo Okinawa của Nhật.

Tờ Stars & Stripes dẫn thông báo cho biết loài rắn độc thường núp trong đám cỏ trong căn cứ và cảnh báo không nên đến gần khu vực vì vết cắn của rắn habu nếu không được chữa trị kịp thời có thể gây chết người.

Cục quốc phòng Okinawa, đại diện Bộ Quốc phòng Nhật tại hòn đảo này cho biết thủy quân lục chiến Mỹ ký hợp đồng với các công ty địa phương để dọn cỏ trong căn cứ. Tuy nhiên, do đang trong thời gian thương thảo với nhà thầu mới, các đám cỏ chưa được dọn kịp nên đã mọc cao và trở thành nơi trú ẩn lý tưởng cho loài bò sát.

Căn cứ Mỹ ở Nhật bị rắn độc đe dọa - ảnh 1

Cỏ mọc cao tại trại Foster, căn cứ của thủy quân lục chiến Mỹ ở Okinawa

Ảnh chụp màn hình Stars & Stripes

Dù chưa có trường hợp nào bị rắn cắn xảy ra trong năm nay nhưng các quân nhân và gia đình nhiều lần lên mạng xã hội để viết lời phàn nàn vì nguy cơ bị rắn cắn, cũng như những bất tiện khác như cỏ mọc lấn ra đường đi, trạm xe buýt.

Ông Andrew Aranda, người phát ngôn đơn vị quản lý cơ sở thủy quân lục chiến Mỹ tại Thái Bình Dương nói dù chưa có vụ rắn cắn nào xảy ra trong năm nay nhưng nguy cơ vẫn còn đó, và kêu gọi các quân nhân, nhân viên cần đi điều trị ngay nếu bị rắn habu cắn.

Theo website chính quyền tỉnh Okinawa, có 4 họ rắn habu nổi tiếng sống trên đảo Okinawa và mỗi năm có khoảng 50 trường hợp bị rắn cắn, thường là nông dân. Nọc độc của loài rắn này chứa độc tố hemotoxic có thể phá hủy tế bào máu và mô.

Rắn habu săn mồi vào ban đêm và hoạt động nhiều vào mùa khí hậu ấm, thời điểm loài chuột ra khỏi hang trú đông.

[VIDEO] Hoảng hồn rắn hổ mang chúa dài 2,7 mét trốn trong xe hơi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU