Cận cảnh 'trận địa' gần 7.500 quả pháo cho đêm khai mạc lễ hội pháo hoa

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tối ngày 1.6, hai đội Nga - Việt Nam sẽ sử dụng gần 7.500 quả pháo các loại để “kể chuyện” bên dòng sông Hàn, hứa hẹn mang đến nhiều cung bậc cảm xúc trong đêm khai mạc Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019.

2 đội Việt Nam - Nga sử dụng gần 7.500 quả pháo để tranh tài trong đêm khai mạc DIFF 2019 /// ẢNH: HUY ĐẠT
2 đội Việt Nam - Nga sử dụng gần 7.500 quả pháo để tranh tài trong đêm khai mạc DIFF 2019
ẢNH: HUY ĐẠT

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2019 với chủ đề chính “Những dòng sông kể chuyện”, sẽ chính thức khai mạc vào tối ngày 1.6 với sự tranh tài của đội chủ nhà Đà Nẵng - Việt Nam và đội Fireworks Center Khan - Nga.

Trưa ngày 30.5, ghi nhận tại "trận điạ" pháo hoa, tiến độ chuẩn bị của 2 đội đã hoàn thành 90%, chỉ còn chờ ngày khai hỏa. Đội Fireworks Center Khan là đội có nhiều thành công tại thị trường pháo hoa Nga cũng như tại các lễ hội quốc tế khắp châu Âu. Fireworks Center Khan đã dành được sự yêu mến của khán giả quốc tế, trở thành một trong những đội pháo hoa mạnh và đặc sắc trên thế giới.

Cận cảnh 'trận địa' gần 7.500 quả pháo cho đêm khai mạc lễ hội pháo hoa - ảnh 1
DIFF 2019 với chủ đề “Những dòng sông kể chuyện” chờ ngày khai hỏa 
ẢNH: HUY ĐẠT
Cận cảnh 'trận địa' gần 7.500 quả pháo cho đêm khai mạc lễ hội pháo hoa - ảnh 2
Cận cảnh 'trận địa' gần 7.500 quả pháo cho đêm khai mạc lễ hội pháo hoa - ảnh 3
Trưa ngày 30.5, pháo đã được 2 đội Nga và Việt Nam lắp đặt vào bệ bắn, công tác chuẩn bị cho đêm khai mạc (tối 1.6)
ẢNH: HUY ĐẠT

Chia sẻ tại bãi bắn pháo hoa, bà Evgeniia Khan - đội trưởng đội Fireworks Center Khan (Nga) cho biết, lần thứ 2 quay lại Đà Nẵng, tham gia DIFF 2019 với chủ đề chính “Những dòng sông kể chuyện” chúng tôi đã chuẩn bị rất kỹ càng để có thể mang đến một sự trình diễn chạm đến trái tim của khán giả. “Trên nền nhạc vừa trữ tình, vừa sôi động kết hợp với hiệu ứng pháo hoa đầy màu sắc của hơn 3.000 quả pháo các loại, hứa hẹn màn trình diễn của chúng tôi sẽ đánh thức những cảm xúc khó quên trong lòng khán giả”, bà Evgeniia Khan nói.

Cận cảnh 'trận địa' gần 7.500 quả pháo cho đêm khai mạc lễ hội pháo hoa - ảnh 4
Bà Evgeniia Khan - đội trưởng đội Fireworks Center Khan - Nga "bật mí" về màn trình diễn đêm khai mạc
ẢNH: HUY ĐẠT
Cận cảnh 'trận địa' gần 7.500 quả pháo cho đêm khai mạc lễ hội pháo hoa - ảnh 5
Cận cảnh 'trận địa' gần 7.500 quả pháo cho đêm khai mạc lễ hội pháo hoa - ảnh 6
Đội pháo hoa đến từ xứ sở Bạch Dương cho biết sẽ kết hợp 2 nguyên tố "lửa" và "nước" của trời đất để thể hiện màn trình diễn
ẢNH: HUY ĐẠT

Đặc biệt, trong đêm khai mạc, đội pháo hoa đến từ xứ sở Bạch Dương cho biết họ sẽ sử dụng 2 nguyên tố bất tận của trời đất đó là “lửa” và “nước” để thể hiện tình bạn, tình hữu nghị đối với Việt Nam.

“Trong bài trình diễn mang tên “Vũ điệu của lửa và nước”, chúng tôi sẽ sử dụng 2 nguồn năng lượng bất tận là “lửa” và “nước” trong đất trời để thể hiện mối quan hệ hữu nghị trường tồn giữa Nga và Việt Nam. Chúng tôi hy vọng thời tiết Đà Nẵng sẽ ủng hộ chúng tôi, để phần trình diễn được trọn vẹn nhất”, bà Evgeniia Khan cho biết thêm. 

Cận cảnh 'trận địa' gần 7.500 quả pháo cho đêm khai mạc lễ hội pháo hoa - ảnh 7
Pháo đã được lắp đặt hoàn tất, chờ đến giờ khai hỏa 
ẢNH: HUY ĐẠT
Cận cảnh 'trận địa' gần 7.500 quả pháo cho đêm khai mạc lễ hội pháo hoa - ảnh 8
Cận cảnh 'trận địa' gần 7.500 quả pháo cho đêm khai mạc lễ hội pháo hoa - ảnh 9
Thành viên các đội đang khẩn trương thực hiện những bước cuối cùng của khâu chuẩn bị
ẢNH: HUY ĐẠT
 

Năm nay, màn trình diễn pháo hoa của đội chủ nhà Đà Nẵng - Việt Nam sẽ thể hiện những sự phát triển “lột xác” của đôi bờ sông Hàn qua nhiều thời kỳ. Bên cạnh đó, màn trình diễn còn gởi đến khán giả sự mến khách, nét đẹp của một thành phố đáng sống. Đội trưởng Huỳnh Ngọc Chính cho biết, trong đêm khai mạc, đội Đà Nẵng - Việt Nam chọn chủ đề “Đôi bờ huyền thoại” để thể hiện vẻ đẹp, sự phát triển của đôi bờ sông Hàn.

Đó là vẻ đẹp của Đà Nẵng xưa được thể hiện qua nét đẹp mộc mạc của dòng sông, trải qua nhiều giai đoạn “trở mình” phát triển, giờ đây khi nhắc đến Đà Nẵng người ta sẽ nhớ ngay đến dòng sông Hàn đẹp một cách thơ mộng mà không kém phần hiện đại.

Cận cảnh 'trận địa' gần 7.500 quả pháo cho đêm khai mạc lễ hội pháo hoa - ảnh 10
Cận cảnh 'trận địa' gần 7.500 quả pháo cho đêm khai mạc lễ hội pháo hoa - ảnh 11
Cận cảnh 'trận địa' gần 7.500 quả pháo cho đêm khai mạc lễ hội pháo hoa - ảnh 12
Pháo được lắp đặt hướng về khán đài ở bờ đông sông Hàn
ẢNH: HUY ĐẠT

“Trên nền nhạc nhẹ gợi nhớ một ký ức về dòng sông Hàn, kết hợp với nhạc sôi động nhằm thể hiện giai đoạn phát triển của Đà Nẵng. Đặc biệt, chúng tôi sẽ sử dụng hơn 4.300 quả pháo các loại trên bờ và dưới nước để tạo hiệu ứng ánh sáng kể về chuyện phát triển của Đà Nẵng”, ông Chính cho biết.

Cũng theo đại diện đội pháo hoa Đà Nẵng - Việt Nam, với kinh nghiệm 10 năm tham gia DIFF và những kỳ thi pháo hoa quốc tế, trong đêm khai mạc đội chủ nhà sẽ sử dụng những kỹ thuật mới và hiệu ứng âm nhạc độc đáo.

Cận cảnh 'trận địa' gần 7.500 quả pháo cho đêm khai mạc lễ hội pháo hoa - ảnh 13
2 đội trình diễn trong đêm chung kết đã cơ bản hoàn tất việc chuẩn bị cho buổi trình diễn vào tối 1.6
Cận cảnh 'trận địa' gần 7.500 quả pháo cho đêm khai mạc lễ hội pháo hoa - ảnh 14
Đội trưởng Huỳnh Ngọc Chính (thứ 2 từ phải sang) cho biết đội chủ nhà sẽ sử dụng hơn 4.300 quả pháo để tạo hiệu ứng ánh sáng trên bờ và dưới nước tạo nên "bữa tiệc" ánh sáng 
ẢNH: HUY ĐẠT
Cận cảnh 'trận địa' gần 7.500 quả pháo cho đêm khai mạc lễ hội pháo hoa - ảnh 15
Đội chủ nhà Đà Nẵng - Việt Nam đã sẵn sàng kể về câu chuyện "Đôi bờ huyền thoại"
ẢNH: HUY ĐẠT

Được biết, DIFF 2019 sẽ diễn ra trong vòng hơn một tháng, từ 1.6- 6.7, gồm 5 đêm thi với 5 chủ đề: Cội nguồn, Mầm sống, Tình yêu, Sắc màu, Ra khơi. Sau đêm mở màn với sự trình diễn của đội Nga - Việt Nam sẽ là các đêm thi của các đội: Brazil - Bỉ (ngày 8.6), Phần Lan - Ý (ngày 15.6), Anh - Trung Quốc (ngày 22.6). Hai đội thi xuất sắc nhất trong số 8 đội pháo hoa tham dự DIFF 2019 sẽ tranh tài trong đêm chung kết diễn ra vào tối ngày 6.7. 

Cận cảnh 'trận địa' gần 7.500 quả pháo cho đêm khai mạc lễ hội pháo hoa - ảnh 16
Cận cảnh 'trận địa' gần 7.500 quả pháo cho đêm khai mạc lễ hội pháo hoa - ảnh 17
Trưa 30.5, đông đảo phóng viên tham gia tác nghiệp tại bãi bắn pháo hoa
ẢNH: HUY ĐẠT
Cận cảnh 'trận địa' gần 7.500 quả pháo cho đêm khai mạc lễ hội pháo hoa - ảnh 18
Trận địa pháo hoa sẽ được đặt ở cảng Sông Hàn (bờ tây sông Hàn, Q.Hải Châu), hướng về khán đài chính trên Trần Hưng Đạo (bờ đông sông Hàn, Q.Sơn Trà)  
ẢNH: HUY ĐẠT

Đặc biệt, đêm khai mạc sẽ có sự góp mặt trình diễn của các ca sĩ hàng đầu Việt Nam như Trọng Tấn, Mỹ Tâm, Hồng Nhung, Tùng Dương, Uyên Linh, Trọng Tấn, Phương Vy, Thảo Trang…

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU