“Cận cảnh” tình yêu người nổi tiếng

0 Thanh Niên Online

Quan niệm về tình yêu của người nổi tiếng có gì khác biệt so với người bình thường? Áp lực nào đang tác động lên chuyện tình cảm riêng tư của họ? Liệu tình yêu của người nổi tiếng có “mau nở nhanh tàn”? Những vấn đề này sẽ được chính người trong cuộc và một số bạn trẻ giải mã.

“Cận cảnh” tình yêu người nổi tiếng

“Sao” yêu: khổ trăm bề?

Nam vương thế giới 2008 Tiến Ðoàn:

“Cận cảnh” tình yêu người nổi tiếng - ảnh 1

Giữ thật kín tình riêng

Tình yêu của người nổi tiếng cũng như tình yêu của mọi người, là góc trời riêng để tâm hồn con người lưu trú. Với lẽ đó, người nổi tiếng thường không công khai chuyện tình cảm cá nhân và giữ cho riêng mình, bởi đã công khai quá nhiều chuyện khác.

Thật sự cũng có những người nổi tiếng lợi dụng chuyện tình cảm của mình để tự đánh bóng bản thân.

Bản thân tôi đã, đang và sẽ giữ kín đến mức có thể các thông tin về tình yêu để tôn trọng người yêu và bảo vệ tình yêu của mình.

Diễn viên điện ảnh Thanh Hằng:

“Cận cảnh” tình yêu người nổi tiếng - ảnh 2

Phải yêu khắt khe để nhận sự chân thành

Nổi tiếng hay không thì khi yêu đều muốn hết mình và cũng muốn nhận lại sự hết mình từ người yêu.

Cái khó của người nổi tiếng là cái "mác" này khiến người khác muốn yêu mình thường tự hỏi "Không biết có hợp?", rồi mình cũng không rõ người ta đến với mình có thật lòng. Nên người nổi tiếng bắt buộc phải yêu khắt khe hơn người bình thường nếu muốn có được tình yêu thật sự.

Là người làm nghề, được nhiều người khác "soi" thực tế là một điều vui và cũng không lạ. Song việc giữ cho mình sự riêng tư là điều có thể chủ động được, nếu muốn.

Á quân Việt Nam Idol 2007 Ngọc Ánh:

“Cận cảnh” tình yêu người nổi tiếng - ảnh 3

Dễ lao vào bụi mận gai

Người nổi tiếng yêu thường có hai dạng: đa cảm hoặc vô cảm. Ða cảm thì làm khổ mình, còn vô cảm làm khổ người khác...

Nói chung kiểu gì cũng khổ! Ða cảm thì ai cũng muốn che chở, cũng muốn "đắm chìm". Còn vô cảm thì vô tâm quá, chẳng thèm đoái hoài, bàng quan trước chân tình của kẻ khác (nhiều khi vì chạy theo một cái gì đó rất mơ hồ). Song họ có cái khổ riêng bởi cơ hội "bình thường hóa" hơi khó... Có lẽ vì thế mà họ luôn khát khao, mà càng khao khát thì càng lao vào bụi mận gai.

Nhà thiết kế thời trang Ðỗ Mạnh Cường: 

“Cận cảnh” tình yêu người nổi tiếng - ảnh 4

Sự nổi tiếng không quyết định được hạnh phúc

Chuyện tình cảm của người nổi tiếng bị nhiều người soi mói, nói ra nói vào. Ðôi khi đó là nguyên nhân dẫn đến tan vỡ của nhiều cặp đôi.

Mong báo giới chỉ dừng lại ở mức độ bình thường, không nên đi quá sâu vào đời sống riêng tư. Còn hạnh phúc là do mỗi con người tự tạo ra cho mình.

Chuyện đi đến hạnh phúc hay không đâu phải do sự nổi tiếng quyết định, mà do bản thân mà thôi.

Ca sĩ Mai Khôi:

“Cận cảnh” tình yêu người nổi tiếng - ảnh 5

Khổ vì quá cầu toàn!

Người nổi tiếng yêu thì gặp rắc rối của người nổi tiếng. Chuyện đời tư và tình yêu của người nổi tiếng đúng là chỉ cần bị xuyên tạc một chút là trở thành xìcăngđan...

Khôi thấy một vài người nổi tiếng yêu là phải giấu giếm ghê lắm vì sợ người ta soi mói, hoặc sợ bị mất người hâm mộ, rất là khổ. Nhưng cái khổ đó là do người ta quá cầu toàn.

Bản thân Khôi chẳng sợ bị soi mói, và xem tình yêu là điều thiêng liêng đáng tự hào nhất nên không bao giờ che giấu.

Nhạc sĩ, ca sĩ Hoàng Quân:

“Cận cảnh” tình yêu người nổi tiếng - ảnh 6

Tình yêu chịu nhiều áp lực

Khi bạn nổi tiếng, được nhiều người quan tâm, có nghĩa là mức độ thử thách cho tình yêu của bạn cũng tăng lên. Bởi ngoài việc bảo vệ đời sống cá nhân vốn thường bị soi mói bởi dư luận, họ còn phải bảo vệ hình ảnh của mình trước khán giả.

Khi bị áp lực, có thể tâm lý, bản thân họ sẽ bị ảnh hưởng. Những ai vững vàng sẽ vượt qua. Song thật không dễ.

Theo Keng / Tuổi Trẻ 

Vì sao yêu “mau nở, nhanh tàn”?

* Nguyễn Thị Bích Chi (giảng viên ĐH Hoa Sen):

“Chuyện hai người thành đề tài cả xã hội bàn”

Chúng ta đang sống trong thời đại thông tin bùng nổ, tuy VN chưa có paparazzi (thợ săn ảnh) nhưng tin tức và hình ảnh về những người nổi tiếng luôn được cập nhật đầy rẫy trên mạng, tạp chí. Điều đó khiến người nổi tiếng phải chịu một áp lực vô cùng lớn. Chuyện tình yêu của họ bây giờ không còn là vấn đề của hai người mà đã là đề tài cho cả xã hội dòm ngó, theo dõi, bàn tán.

u đó cũng là cái giá của người nổi tiếng. Chỉ tiếc rằng đôi khi cái giá ấy lại quá đắt...

* Nguyễn Thu Hà (biên tập viên truyền hình):

“Có nhiều thứ nhưng thiếu thời gian!”

Theo tôi, có hai lý do chính giải thích điều này: người nổi tiếng không khó để tạo mối quan hệ với người khác. Và khi có quá nhiều sự lựa chọn hay thấy tình cảm đến quá dễ dàng thì họ thường có khuynh hướng không biết quý trọng những thứ xung quanh.

Chưa kể “sao” thường không có nhiều thời gian để đeo đuổi một mối tình, trải qua giai đoạn vun đắp, thử thách như bao người bình thường khác nên hầu hết tình cảm đều rất chóng vánh, nóng vội.

* Huỳnh Hoàng Thịnh (chuyên viên Hiệp hội Bất động sản TP.HCM):

“Người nổi tiếng nhạy cảm và dễ cô đơn”

Việc giới nghệ sĩ sớm yêu rồi chóng chia tay cũng là điều dễ hiểu. Họ thường có tâm hồn nhạy cảm và dễ rung động nên cần rất nhiều sự sẻ chia từ mọi phía. Trong khi đó người họ yêu hoặc cưới chỉ có thể sẻ chia được phần nào nỗi lòng nên không thể giúp họ thoát được nỗi cô đơn.

Ngoài ra, riêng với giới diễn viên, việc đóng phim chung với nhau trong thời gian dài cũng đòi hỏi các nghệ sĩ phải có tình cảm thật sự mới vô vai “ngọt” được. Và không dễ gì để rạch ròi được ranh giới thật- giả, nhất là các diễn viên trẻ... Nên chuyện dễ tan vỡ là điều không lạ...

VINCENT PHẠM thực hiện

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU