Cận cảnh những bức tranh rêu “10 năm không tưới vẫn xanh” giá bạc triệu

Cận cảnh những bức tranh rêu “10 năm không tưới vẫn xanh” giá bạc triệu

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Những bức tranh rêu bảo tồn có điểm đặc biệt là không cần chăm sóc vẫn có độ bền lên tới 10 năm, mỗi bức có giá vài triệu đến hàng chục triệu đồng.

Anh Hoàng Tuấn Anh, người làm tranh nghệ thuật, cho biết để có một bức tranh làm bằng rêu xanh với chiều dài gần 3 mét sẽ cần đến 20 kg rêu bảo tồn trong vòng một tháng.

Cận cảnh những bức tranh rêu “10 năm không tưới vẫn xanh” giá bạc triệu - ảnh 1

Anh Hoàng Tuấn Anh ở Q.Đống Đa, TP.Hà Nội đang ghép những mảng rêu cuối cùng để hoàn thiện tác phẩm của mình

ngọc vũ

"Bộ môn này là bộ môn đòi hỏi tính tỉ mỉ cũng như sự kiên nhẫn rất cao. Cái khó nhất ở đây là mình phải ngồi hàng giờ đồng hồ để làm nên một tác phẩm. Mỗi sản phẩm sẽ đem lại cho chính bọn mình và khách hàng những cái góc nhìn cũng như là trải nghiệm khác nhau", anh Tuấn Anh chia sẻ.

Cận cảnh những bức tranh rêu “10 năm không tưới vẫn xanh” giá bạc triệu - ảnh 2

Để có một bức tranh làm bằng rêu xanh với chiều dài gần 3 mét, sẽ cần đến 20 kg rêu bảo tồn trong vòng một tháng

ngọc vũ

Ý tưởng làm tranh rêu được anh Tuấn Anh nhen nhóm vào thời điểm nghỉ dịch Covid-19 khi vô tình xem các bài viết về thú chơi cây cảnh. Anh tự tìm hiểu và có ấn tượng đặc biệt với rêu sau đó mày mò trên mạng để làm những bức tranh rêu để bàn khoảng từ 10-20cm.

Theo anh Tuấn Anh, để tạo nên một tác phẩm tranh rêu bảo tồn cần trải qua 4 bước. Đầu tiên là đưa rêu thật đi làm sạch, loại bỏ các mảng bám, đất, cát. Sau đó dùng những hợp chất được chiết xuất từ tự nhiên để tưới lên rêu. Đưa rêu thật vào trạng thái bảo tồn nhằm giữ nguyên hình dáng, màu sắc và độ bồng bềnh của rêu. Khi các chất đã ngấm vào rêu thì có thể sử dụng để sáng tạo nên những tác phẩm nghệ thuật.

Cận cảnh những bức tranh rêu “10 năm không tưới vẫn xanh” giá bạc triệu - ảnh 3

Để tạo nên một tác phẩm tranh rêu bảo tồn cần trải qua 4 bước: đưa rêu thật đi làm sạch, loại bỏ các mảng bám, dùng những hợp chất được chiết xuất từ tự nhiên để tưới lên rêu, đưa rêu thật vào trạng thái bảo tồn có thể sử dụng để sáng tạo nên những tác phẩm nghệ thuật.

ngọc vũ

"Mình đang có ý định mua bức tranh này. Mình cũng đến đây nhiều lần để tham khảo rồi, hôm nay mình đang định chốt để mua luôn. Bức tranh này báo giá là 12 triệu đồng. Lúc đầu thì mình cũng cân nhắc, nhưng mà mình thấy là 12 triệu đồng cũng đáng giá với cái công sức mà các bạn ấy bỏ ra. Ở đây mọi người có thể sử dụng những loại cây mà mọi người thường nghĩ nó vô dụng, biến nó thành một môn nghệ thuật rất là hay", anh Quang Huy, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội chia sẻ.

Cận cảnh những bức tranh rêu “10 năm không tưới vẫn xanh” giá bạc triệu - ảnh 4

Các bức tranh rêu tại cửa hàng của Tuấn Anh có giá từ vài triệu đồng đến vài chục triệu đồng.

ngọc vũ

Các bức tranh rêu tại cửa hàng của anh Tuấn Anh có giá từ vài triệu đồng đến vài chục triệu đồng. Trung bình mất từ 7-10 ngày để hoàn thiện một bức tranh theo ý tưởng của khách hàng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU