Cận cảnh linh vật hổ 3D khổng lồ chờ ngày ‘ra mắt’ đường hoa Tết Nguyễn Huệ

Cận cảnh linh vật hổ 3D khổng lồ chờ ngày ‘ra mắt’ đường hoa Tết Nguyễn Huệ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Những nhân công tại xưởng làm linh vật đường hoa Nguyễn Huệ (P. Thạnh Lợi, Q.12, TP.HCM) đang gấp rút hoàn thiện công việc khi Tết Nguyên đán cận kề. Trong công xưởng, những linh vật hổ đang dần thành hình, chờ ngày được trưng bày ở đường hoa Nguyễn Huệ, phục vụ người dân du xuân.

Sáng 12.1.2022, hàng chục nhân công ở xưởng chế tác linh vật của nghệ nhân Văn Tòng (P. Thạnh Lộc, Q.12) hối hả hoàn thiện các linh vật, mô hình để kịp mang ra đường hoa Nguyễn Huệ dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm nay.

Suốt 2 tháng qua, khoảng 40 nhân công của xưởng đã àm việc ngày đêm để hoàn thành đúng tiến độ. Năm Nhâm Dần nên chủ đề của đường hoa cũng xoay quay những chú hổ.

Cận cảnh linh vật hổ 3D khổng lồ chờ ngày ‘ra mắt’ đường hoa Tết Nguyễn Huệ - ảnh 1

Xưởng chế tác linh vật cho đường hoa Nguyễn Huệ tất bật làm việc

lê nam

Xưởng của nghệ nhân Văn Tòng phụ trách thực hiện hơn 20 mô hình, trong đó hình tượng “song hổ tương phùng” khổng lồ được trưng bày ở cổng đường hoa.

Hầu hết linh vật được làm từ xốp dẻo, đúc từng phần đầu, thân sau đó ghép lại. Các công đoạn sơn, trang trí được làm thủ công.

Cận cảnh linh vật hổ 3D khổng lồ chờ ngày ‘ra mắt’ đường hoa Tết Nguyễn Huệ - ảnh 2

Hình tượng “song hổ tương phùng” khổng lồ đang dần hoàn thiện

lê nam

Đường hoa năm nay không còn hình ảnh gia đình sum vầy của các linh vật tại cổng chào như mọi năm. Cặp hổ cao 3 mét, dài gần 7 mét cũng không nằm ở vị trung tâm mà được chuyển sang hai bên, nhấn mạnh đến tập tính sống và hoạt động độc lập của loài này.

Bà Phạm Thị Ái Thủy - Đại diện đơn vị thiết kế chia sẻ: "Mọi năm mọi người sẽ thấy hình ảnh linh vật nằm khu vực ngay đầu đoạn vào hình ảnh linh vật rất lớn. Năm nay chúng tôi làm 2 chú hổ chào đón nhẹ, sau đó mọi người đi qua cánh rừng, không gian bắt đầu mở ra và ở đó chính là hình ảnh linh vật lớn nhất của năm nay. Đây là điều khác biệt lớn nhất so với các năm".

Cận cảnh linh vật hổ 3D khổng lồ chờ ngày ‘ra mắt’ đường hoa Tết Nguyễn Huệ - ảnh 3

Nghệ nhân Văn Tòng tại xưởng

lê nam

Đường hoa Nguyễn Huệ 2022 là đường hoa thứ 19 được thực hiện trong dịp Tết cổ truyền tại trung tâm TP.HCM, kể từ lần đầu tiên vào năm 2004.

Công trình do UBND TP.HCM chỉ đạo, với sự chủ trì tổ chức, thực hiện của Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) phối hợp với các sở ban ngành cùng sự đồng hành của các doanh nghiệp tại TP.HCM.

Cận cảnh linh vật hổ 3D khổng lồ chờ ngày ‘ra mắt’ đường hoa Tết Nguyễn Huệ - ảnh 4

Hơn 70% các mô hình đã được hoàn thành để chuẩn bị đưa ra đường hoa Nguyễn Huệ

lê nam

Bên cạnh tiêu chí an toàn và tiết kiệm, đường hoa năm nay vừa mang ước vọng về tương lai tươi sáng sau quãng thời gian dịch bệnh khó khăn, vừa gửi gắm sự tri ân đối với đồng bào cả nước đã dành sự tương trợ, tình cảm to lớn cho TP.HCM; đặc biệt là những hy sinh, vất vả của lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Cận cảnh linh vật hổ 3D khổng lồ chờ ngày ‘ra mắt’ đường hoa Tết Nguyễn Huệ - ảnh 5

Năm nay đường hoa Nguyễn Huệ hứa hẹn nhiều sự bất ngờ

lê nam

Đường hoa Nguyễn Huệ 2022 mang chủ đề "Xuân quê hương - ấm tình nhân ái" ghi dấu ấn về giai đoạn khó quên của TP.HCM - đang từng bước hồi sinh sau khi trải qua nhiều tháng là tâm dịch của cả nước. Đường hoa Nguyễn Huệ phục vụ người dân vui Tết trong 7 ngày (từ ngày 29.1 đến 4.2.2022 tức từ 27 tháng Chạp đến mùng 4 tháng Giêng năm Nhâm Dần).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU