Cận cảnh cáp trụ treo cao nhất thế giới ở vịnh Hạ Long

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Công viên Hạ Long (Quảng Ninh) vừa khánh thành tuyến cáp treo Nữ hoàng đạt 2 kỷ lục thế giới: là cáp treo có trụ cáp cao nhất thế giới so với mặt đất và chứa được số lượng người lớn nhất thế giới.

Cáp treo Nữ hoàng bắc qua vịnh Hạ Long /// Ảnh Sun Group
Cáp treo Nữ hoàng bắc qua vịnh Hạ Long
Ảnh Sun Group

Tối 25.6, Tập đoàn Sun Group tổ chức lễ khánh thành tuyến cáp treo Nữ hoàng, vòng quay Mặt trời và vườn Nhật thuộc giai đoạn 1 dự án công viên Hạ Long. Sau gần 2 năm thi công với tổng mức đầu tư giai đoạn 1 là 8.000 tỉ đồng, dự án này được xem là sản phẩm du lịch độc đáo, góp phần đa dạng các loại hình vui chơi, giải trí cho du khách khi đến với di sản vịnh Hạ Long.

Cáp treo Nữ hoàng được thực hiện với sự tư vấn, thiết kế của các hãng cáp treo nổi tiếng thế giới Doppelmayr (Áo) và Garaventa (Thụy Sỹ). Cáp treo này có chiều dài 2,2 km, gồm 2 trụ cáp, 2 cabin. Mỗi cabin có 2 tầng với sức chứa tối đa 230 người. Du khách không phải chen lấn, ngồi thoải mái ngắm cảnh vịnh Hạ Long từ trên cao trong 15 phút. 

Tại buổi lễ, Tổ chức Kỷ lục Thế giới - Guiness World Record đã trao chứng nhận 2 kỷ lục cho cáp treo Nữ Hoàng, gồm có cabin sức chứa lớn nhất thế giới và có trụ cáp cao nhất thế giới so với mặt đất (188,88m). 

Cùng với cáp treo Nữ hoàng, vòng quay Mặt trời cũng mang lại tầm nhìn mở rộng cho du khách ngắm toàn cảnh vịnh Hạ Long từ độ cao 215 m so với mực nước biển. Vòng quay Mặt trời được thiết kế lắp đặt theo công nghệ hàng đầu Nhật Bản, với 64 cabin, tần suất 20 phút/vòng quay và công suất 1.200 khách/giờ. Những ánh đèn lung linh từ vòng quay Mặt trời cùng với hệ thống chiếu sáng cầu Bãi Cháy trở thành điểm nhấn đặc biệt cho TP.Hạ Long khi về đêm.

cap-treo-nu-hoang
Nhà ga đi được thiết kế ấn tượng với kiến trúc cung đình Huế
Ảnh V.N.K

cap-treo-nu-hoangPhòng bán vé tại nhà ga đi Ảnh V.N.K

cap-treo-nu-hoang

Ca bin khá lớn, có sức chứa 230 người, công suất vận chuyển khoảng 2.000 khách/giờ
Ảnh V.N.K

cap-treo-nu-hoang

Cabin 2 tầng này đạt kỷ lục có sức chứa lớn nhất thế giới
Ảnh V.N.K

cap-treo-nu-hoang

Trải nghiệm với tuyến cáp treo Nữ hoàng, du khách thỏa sức ngắm nhìn quang cảnh vịnh Hạ Long từ trên cao trong vòng 15 phút
Ảnh V.N.K

cap-treo-nu-hoang

Vòng quay Mặt trời trên đỉnh đồi Ba Đèo được thiết kế lắp đặt theo công nghệ hàng đầu từ Nhật Bản
Ảnh V.N.K

cap-treo-nu-hoang

Cầu Bãi Cháy và vịnh Cửa Lục nhìn từ trên vòng quay Mặt trời
Ảnh V.N.K

cap-treo-nu-hoang

cap-treo-nu-hoang

Những ánh đèn lung linh từ vòng quay Mặt trời cùng với hệ thống chiếu sáng cầu Bãi Cháy trở thành điểm nhấn đặc biệt cho TP.Hạ Long khi về đêm
Ảnh Sun Group

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU