Cán bộ huyện bị kỷ luật vì nhắn tin tư vấn cho chủ thầu ‘lách luật'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một chuyên viên Văn phòng giao dịch "một cửa" huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) vừa bị kỷ luật vì đã tư vấn cho chủ thầu hợp thức hóa việc sử dụng nhóm thanh niên bịt mặt ngăn cản người dân phản đối đơn vị thi công.

Nhiều thanh niên bịt mặt kéo người dân ra khỏi công trường /// Ảnh Cắt từ clip
Nhiều thanh niên bịt mặt kéo người dân ra khỏi công trường
Ảnh Cắt từ clip

Sáng 17.1, trao đổi với Thanh Niên, ông Nguyễn Quang Thọ, Chủ tịch UBND huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh), xác nhận thông tin trên và cho biết người bị kỷ luật là ông Trần Cao Cường (chuyên viên Văn phòng giao dịch một cửa huyện Hương Sơn). 

Ông Cường bị kỉ luật với hình thức khiển trách vì làm ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan, tổ chức và vi phạm thời gian làm việc hành chính.

“Hội đội đồng kỷ luật của huyện xác định ông Cường nhắn tin tư vấn chủ thầu nhằm hợp thức hóa hành vi nhóm thanh niên bịt mặt (ngăn chặn người dân phản đối thi công - PV) là do ông này nhắn tin một cách cá nhân, bột phát. Phía chủ thầu không nhờ ông Cường tư vấn. Ngoài ra, thời gian gần đây, ông Cường còn đi làm muộn về sớm. Vì thế, Hội đồng kỷ luật huyện đã thống nhất ra quyết định kỷ luật khiển trách đối với ông Cường về hai lỗi vi phạm này”, ông Thọ nói.

Cán bộ huyện bị kỷ luật vì nhắn tin tư vấn cho chủ thầu ‘lách luật' - ảnh 1
Công trình cầu Hải Thượng Lãn Ông nơi xảy ra vụ việc
Ảnh Tân Kỳ

Như Thanh Niên đã đưa tin, trong quá trình Công ty CP xây dựng và thương mại Dũng Lợi triển khai thi công cầu Hải Thượng Lãn Ông (thuộc địa bàn thôn Bảo Thượng, xã Sơn Quang, huyện Hương Sơn), có 2 hộ dân không đồng tình do nhà cửa của họ bị nứt trong quá trình thi công, trong khi họ không thuộc diện được di dời.

Đến sáng 26.12.2017, 2 hộ trên cùng một số người thân kéo ra công trường ngăn cản, kịch liệt phản đối. Để bảo vệ thi công, Công ty CP xây dựng và thương mại Dũng Lợi đã điều động hàng chục người, trong đó có nhiều thanh niên đeo khẩu trang bịt mặt, đến can thiệp.

Người dân đã quay clip về sự việc, phát trực tiếp trên mạng xã hội và cho rằng đơn vị thi công thuê "xã hội đen" đến đàn áp dân. Sau khi sự việc xảy ra, UBND huyện Hương Sơn đã đình chỉ thi công công trình và giao Công an huyện Hương Sơn vào cuộc điều tra, làm rõ sự việc trên.

Trong khi cơ quan chức năng huyện Hương Sơn đang vào cuộc điều tra, thì ông Cường nhắn tin cho ông Lê Văn Lợi, Giám đốc Công ty CP xây dựng và thương mại Dũng Lợi, với nội dung: “Vụ lộn xộn trên đó, a (anh) cần thiết thì ký hợp đồng 3 tháng một với mấy thằng kia là xong, coi như quân của mình a (anh) à”.

Sau khi tin nhắn trên bị lộ, UBND huyện Hương Sơn đã yêu cầu ông Cường viết bản tường trình về tin nhắn và ông này thừa nhận đã chủ động nhắn tin với nội dung trên để "tư vấn" cho chủ đầu tư giải quyết sự việc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU