Căn bệnh kỳ quái khiến chàng trai trẻ phải lột da hằng tuần

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Do mắc căn bệnh hiếm gặp, anh Majibar Rehman Malik ở Ấn Độ bị lột da hằng tuần. Bệnh gây đau đớn dữ dội. Các triệu chứng sẽ nghiêm trọng hơn khi da khô vào những tháng mùa đông.

Anh Majibar Rehman Malik, 25 tuổi, ở bang Bihar (Ấn Độ) mắc bệnh vẩy nến Erythrodermic, hay còn gọi là bệnh vẩy nến đỏ da toàn thân. Đây là căn bệnh viên da nghiêm trọng và có thể dẫn đến tử vong, theo nhật báo The Daily Mirror (Anh).

Căn bệnh kỳ quái khiến chàng trai trẻ phải lột da hằng tuần - ảnh 1

Bệnh vẩy nến đỏ da toàn thân khiến da anh Majibar Rehman Malik bị đỏ, bong tróc toàn thân

SHUTTERSTOCK

Triệu chứng đặc trưng của bệnh là da bị phù nề, đỏ và bong tróc. Trong một số trường hợp nặng, lớp da bong vẩy còn bị chảy mủ và gây nhiễm trùng.

Anh Malik mắc căn bệnh này bẩm sinh, các triệu chứng xuất hiện chỉ vài ngày sau khi chào đời. Bệnh sẽ nặng hơn khi da khô và nứt nẻ vào mùa đông.

Ban đầu, anh Malik đã đến gặp một bác sĩ ở địa phương để khám và được khuyên hãy đến các bệnh viện lớn hơn. Tuy nhiên, do gia đình nghèo nên anh Malik không có đủ chi phí điều trị.

Dù rất thích đến trường nhưng anh Malik không thể tiếp tục học. Những người bạn cùng lớp sợ Malik vì da anh bị bong tróc và trông rất kỳ lạ. Cuối cùng, anh bị đuổi học.

Anh Malik đã tự quay một đoạn video để chia sẻ cho mọi người biết anh đang chiến đấu với căn bệnh này như thế nào. Anh sống trong căn nhà nhỏ tạm bợ với bố mẹ và 2 người anh trai tại một ngôi làng ở bang Bihar. Khi video quay sát mặt anh Malik, người xem có thể thấy lớp da mặt nứt nẻ và đôi mắt đỏ vì bị khô.

Khi anh Malik cởi áo, da trên khắp người anh hiện rõ nhiều nếp nhăn, khô và nứt nẻ. Chàng trai trẻ cũng phải thường xuyên nhỏ mắt vì mắt anh khô đến mức không thể chớp như bình thường.

Anh Malik chia sẻ hiện giờ mình không còn quan tâm đến sự kỳ thị từ mọi người nữa mà sẽ cố gắng sống một cuộc đời trọn vẹn, theo The Daily Mirror.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU