Campuchia truy nã ‘Facebooker’ dọa giết ông Hun Sen

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Campuchia nhờ cảnh sát Thái Lan truy bắt một facebooker đang sống ở Bangkok vì cáo buộc người này dọa giết Thủ tướng Hun Sen.

Tharith Bun bị Campuchia truy nã vì dọa giết ông Hun Sen /// FBCN
Tharith Bun bị Campuchia truy nã vì dọa giết ông Hun Sen
FBCN

Người phát ngôn của chính phủ Campuchia, ông Phay Siphan cho biết giới chức nước này sẽ yêu cầu cảnh sát Thái Lan giúp đỡ để truy tìm và bắt Tharith Bun, người đã đăng những dòng trạng thái nói xấu, xúc phạm chính phủ và Thủ tướng Hun Sen trên tài khoản Facebook cá nhân.

“Thông qua những gì đăng tải, Bun muốn gây bất ổn (ở Campuchia-NV). Anh ta chỉ trích những phát biểu của chính phủ, xúc phạm lãnh đạo và tuyên bố sẽ bắn vào đầu ông Hun Sen”, ông Siphan phát biểu, theo Khmer Times hôm nay 11.2.

Người phát ngôn của chính phủ Campuchia cho biết thông qua hiệp định dẫn độ giữa hai nước, Phnom Penh sẽ yêu cầu Bangkok trục xuất hoặc dẫn độ nghi phạm về nước để xét xử.

Được biết Bun sinh sống ở Bangkok. Ông Siphan cho biết thêm chính quyền Campuchia sẽ trao giải thưởng cho ai cung cấp thông tin về bố mẹ của Bun và nơi ở của họ. Không rõ họ có liên quan gì đến cáo buộc đối với Bun.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU