Campuchia ghi nhận số ca mắc biến thể Omicron tăng vọt

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lần đầu tiên trong nhiều tuần, Campuchia ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 mới trong ngày gia tăng khi số ca mắc biến thể Omicron tăng vọt, theo tờ Khmer Times hôm nay (27.12).

Bộ Y tế Campuchia hôm nay thông báo ghi nhận 1 ca Covid-19 tử vong và 15 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca tử vong và số ca nhiễm lên lần lượt 3.009 và 120.464 ca. Tất cả 15 ca nhiễm mới là ca mắc biến thể Omicron.

Campuchia ghi nhận số ca mắc biến thể Omicron tăng vọt - ảnh 1

Campuchia đã xem tiêm vắc xin là một trong những vũ khí chiến lược quan trọng để đạt chiến thắng trong cuộc chiến chống Covid-19

reuteres

Số ca mắc Omicron mới nâng tổng số ca nhiễm biến thể này được ghi nhận ở Campuchia lên 31 ca, tất cả đều là ca nhập khẩu.

Giới chuyên gia cho rằng việc Campuchia sẽ ghi nhận số ca nhiễm Omicron lây lan trong nước đầu tiên chỉ là vấn đề thời gian, theo sau các nước ASEAN khác như Singapore, Malaysia và Thái Lan.

Giới chức Thái Lan hôm 24.12 cho hay nước này ghi nhận ổ nhiễm biến thể Omicron trong nước đầu tiên ở tỉnh Kalasin. Thông tin này đã gây báo động ở Campuchia, đặc biệt trong những người lao động nhập cư trở về từ Thái Lan thông qua một số tỉnh kể từ khi các chốt biên giới được mở lại vào ngày 13.8, theo Khmer Times.

Tin vui từ 3 nghiên cứu: nhiễm Omicron, nguy cơ nhập viện có thể thấp hơn

Dù số ca mắc biến thể Omicron tăng vọt, Thủ tướng Hun Sen ngày 26.12 tuyên bố Campuchia sẽ tiếp tục thực hiện việc khôi phục các hoạt động kinh tế xã hội, bắt đầu từ ngày 1.11. “Các ca nhiễm Omicron đang được kiểm soát. Hy vọng Omicron sẽ không gây ra đợt bùng phát trong cộng đồng như (các biến thể) Delta và Alpha”, Thủ tướng Hun Sen nói.

Ông Hun Sen tái kêu gọi người dân không nên hoảng sợ mà nên tiếp tục tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Ông cho biết thêm ngay từ đầu, Campuchia đã xem việc tiêm vắc xin là một trong những vũ khí chiến lược quan trọng để đạt chiến thắng trong cuộc chiến chống Covid-19.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU