Campuchia đồng ý tiếp nhận tạm thời 300 người tị nạn Afghanistan

Campuchia đồng ý tiếp nhận tạm thời 300 người tị nạn Afghanistan

0 Thanh Niên Online
Thỏa thuận tiếp nhận người tị nạn dựa trên nguyên tắc nhân đạo được đưa ra theo đề nghị của một tổ chức quốc tế với Bộ Ngoại giao Campuchia vào hôm 28.8. 
Tổ chức này đã đề nghị chính phủ Campuchia xem xét khả năng cấp thị thực nhập cảnh tạm thời cho nhân viên tổ chức và gia đình của họ ở Afghanistan trước khi đơn xin tị nạn được duyệt. 
Campuchia đồng ý tiếp nhận tạm thời 300 người tị nạn Afghanistan - ảnh 1

Thủ tướng Hun Sen đồng ý tiếp nhận tạm thời 300 người tị nạn Afghanistan.

Reuters

Trước đề nghị trên, Thủ tướng Hun Sen đã quyết định đồng ý tiếp nhận tối đa 300 người tị nạn Afghanistan và cung cấp thị thực cho họ. Bên cạnh đó, Bộ Ngoại giao Campuchia đang thảo luận thêm với tổ chức trên về thời gian lưu trú của những người tị nạn Afghanistan
Đề nghị nhận người tị nạn Afghanistan được đưa ra trong bối cảnh bất ổn ngày càng tăng ở nước này. Afghanistan vốn đã rất hỗn loạn từ khi Taliban chiếm đóng Kabul, nay càng phức tạp hơn sau khi phiến quân ISIS-K đánh bom liều chết vào sân bay Hamid Karzai. Mỹ đang lo sợ rằng sẽ có nhiều vụ tấn công khủng bố nữa tiếp tục xảy ra. 
Campuchia đồng ý tiếp nhận tạm thời 300 người tị nạn Afghanistan - ảnh 2

Tình hình tại Afghanistan hiện đang rất rối ren.

Reuters

Hôm 27.8, Cao ủy Liên Hợp Quốc về người tị nạn (UNHCR) cho biết có thể có tới khoảng nửa triệu người Afghanistan sẽ tìm cách chạy trốn khỏi đất nước và xin tị nạn trong 4 tháng tới. UNHCR cũng kêu gọi các nước láng giềng mở cửa biên giới cho những người tìm kiếm sự an toàn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU