Campuchia bắt ‘hot girl’ bán hàng trên mạng vì ‘sản xuất tài liệu khiêu dâm’

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ven Rachna bị cáo buộc sản xuất tài liệu khiêu dâm khi dùng cơ thể mình quảng cáo và bán trang phục lót phụ nữ trên mạng.

Ven Rachna bị tạm giữ vì dùng hình ảnh gợi cảm để bán trang phục lót /// Ảnh chụp màn hình Khmer Times
Ven Rachna bị tạm giữ vì dùng hình ảnh gợi cảm để bán trang phục lót
Ảnh chụp màn hình Khmer Times

Tờ Khmer Times ngày 24.2 cho biết tòa án vùng đô thị Phnom Penh (Campuchia) vừa tạm giam một phụ nữ bị cáo buộc sản xuất tài liệu khiêu dâm và công khai khiêu dâm khi dùng hình ảnh riêng tư để bán quần áo trên mạng.

Phát ngôn viên Kuch Kimlong của tòa cho biết nghi phạm tên Ven Rachna, biệt danh là Thai Sreyneang, vừa bị đưa đến trại giam Prey Sar theo quyết định của thẩm phán Ham Mengse.

“Cơ quan công tố thẩm vấn và quyết định truy tố cô ta vì hành vi sản xuất tài liệu khiêu dâm theo Điều 38 và 39 Luật Ngăn chặn buôn người và bóc lột tình dục. Cô ta còn bị truy tố về hành vi công khai khiêu dâm theo Điều 249 Bộ luật Hình sự”, theo ông Kimlong.

Hành vi sản xuất tài liệu khiêu dâm có khung hình phạt lên đến 1 năm tù giam và 500 USD tiền phạt. Hành vi công khai khiêu dâm có khung hình phạt lên đến 3 tháng tù giam và 125 USD tiền phạt.

Trước đó, Ven Rachna đã bị đưa đến đồn cảnh sát để giáo dục và ký biên bản cam kết chấm dứt hành vi vi phạm. Cô hứa sẽ không mặc trang phục khêu gợi khi bán hàng trên mạng và đồng ý rằng hành vi trước đây ảnh hưởng đến phẩm giá và danh dự của phụ nữ. Rachna cho biết cô bán trang phục lót phụ nữ nên mới dùng cơ thể mình để quảng cáo.

Vụ việc được xử lý sau khi Thủ tướng Hun Sen chỉ đạo các bộ ngành tìm hướng xử lý những phụ nữ ăn mặc sexy để bán hàng trên mạng vì “ảnh hưởng đến các giá trị tinh thần và phẩm giá của phụ nữ Khmer”.

Trong một diễn biến khác, Tòa án vùng đô thị Phnom Penh ngày 23.2 quyết định tạm giam một người chuyển giới nữ tên Morn Eva (26 tuổi) vì cáo buộc hoạt động mại dâm trên ứng dụng Bigo Live. Cảnh sát cho biết Eva bị truy tố về hành vi sản xuất tài liệu khiêu dâm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU