Camera an ninh giá rẻ EZVIZ C6W có gì đặc biệt?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

C6W là mẫu camera an ninh với mức giá khá dễ chịu đến từ EZVIZ cho phép người dùng có được cái nhìn toàn diện hơn về khu vực họ đang theo dõi nhờ tính năng Pan-and-tilt.

Với hình dạng quả cầu, C6W có máy ảnh đặt ở nửa trên của thân máy có thể xoay 360 độ để cung cấp chế độ xem toàn cảnh, cho dù máy ảnh được đặt ở đâu và bản thân ống kính máy ảnh sẽ nghiêng lên và xuống 75 độ. Được đặt ở vị trí trung tâm, máy ảnh có thể cung cấp phạm vi bao phủ gần như toàn bộ căn phòng.

Camera an ninh giá rẻ EZVIZ C6W có gì đặc biệt? - ảnh 1

Pan-and-tilt là tính năng nổi bật trên EZVIZ C6W

EZVIZ

Camera sử dụng nguồn điện AC để hoạt động, vì vậy người dùng sẽ cần phải kết nối với nguồn điện một cách thường xuyên. Nó có cổng ethernet ở mặt sau trong trường hợp người dùng cần kết nối với bộ định tuyến thay vì Wi-Fi. Tuy nhiên, việc sử dụng dây cáp ethernet sẽ khiến việc sử dụng trở nên bất tiện hơn.

Điểm nhấn đáng chú ý ở C6W chính là tính năng Pan-and-tilt có khả năng xoay và nghiêng, thậm chí có thể khóa chặt kẻ gian đột nhập và theo dõi và ghi lại toàn bộ quá trình hoạt động của chúng. Đó là tính năng nâng cao thường có trên các sản phẩm cao cấp.

Bên cạnh khả năng lưu trữ video đã quay vào thẻ nhớ microSD lên đến 256 GB, người dùng cũng có thể lưu video vào dịch vụ CloudPlay của EZVIZ với mức giá thuê bao khác nhau.

Quá trình thiết lập C6W có thể thực hiện qua ứng dụng EZVIZ. Sau khi chọn camera, người dùng có thể thực hiện một số bước để kết nối với mạng. Quá trình này diễn ra liền mạch và camera khởi động để chạy chỉ trong vài phút. Ứng dụng EZVIZ cho phép người dùng kiểm soát camera một cách dễ dàng, chẳng hạn xem clip đã quay, chụp ảnh màn hình, thay đổi độ phân giải camera, sử dụng micro của camera để nói chuyện với ai đó trong phòng… Camera có thể di chuyển mượt mà và chính xác mà không có tiếng ồn động cơ, điều rất quan trọng để ghi lại âm thanh với video.

Camera an ninh giá rẻ EZVIZ C6W có gì đặc biệt? - ảnh 2

Người dùng có thể kiểm soát hoạt động của EZVIZ C6W bằng ứng dụng EZVIZ

IDG

Camera có sáu mức độ nhạy chuyển động để bắt kịp các đối tượng chuyển động khác nhau. Người dùng có thể thiết lập các cảnh báo khi thấy hoạt động trong một số phần nhất định của phòng, chẳng hạn các điểm ra vào. Cảnh báo chuyển động được đưa đến thiết bị kiểm soát suốt ngày đêm hoặc theo lịch trình, và người dùng có thể chọn đặt chúng kèm theo âm cảnh báo nhẹ hoặc chuyên sâu từ camera.

Máy ảnh có độ phân giải 2K cho chất lượng video sắc nét cùng màu sắc rực rỡ. Nếu muốn tiết kiệm băng thông, người dùng có thể giảm từ 2K xuống 1.080p mà không làm giảm chất lượng video quá nhiều. Trong điều kiện ánh sáng yếu, camera sẽ bật đèn LED hồng ngoại để quay video ở chế độ nhìn ban đêm đen trắng. Độ rõ nét và độ tương phản cũng tốt ở chế độ này.

Với mức giá chỉ hơn 1 triệu đồng, EZVIZ C6W là camera Pan-and-tilt sáng giá cho mọi gia đình.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU