Cầm súng tự chế truy sát người gặp giữa đường vì... 'đã bắt mất hồn của mình’

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cho rằng bị ông L. bắt mất hồn, Sỉnh cầm súng tự chế truy đuổi và bắn ông L. bị thương rồi bỏ trốn lên rừng.

Triệu Văn Sỉnh tại cơ quan điều tra /// Ảnh Công an cung cấp
Triệu Văn Sỉnh tại cơ quan điều tra
Ảnh Công an cung cấp

Tối 25.2, thông tin từ Công an tỉnh Bắc Kạn cho biết, cơ quan này đang làm rõ nguyên nhân vụ nổ súng khiến một người bị thương.

Cụ thể, ngày 23.2, Triệu Văn Sỉnh (38 tuổi, trú thôn Nà Dạ, xã Xuân Lạc, H.Chợ Đồn, Bắc Kạn) đi bộ quanh thôn thì phát hiện vợ chồng ông Hoàng Văn L. (53 tuổi, trú thôn Bản Eng, xã Xuân Lạc) đang phát cỏ ở ven đường, đã nảy sinh ý định giết ông L. bởi Sỉnh cho rằng ông L. đã bắt mất hồn của Sỉnh.
Cầm súng tự chế truy sát người gặp giữa đường vì... 'đã bắt mất hồn của mình’ - ảnh 1

Khẩu súng tự chế Sỉnh dùng gây án

Ảnh Công an cung cấp

Mê tín đến ngu muội, Sỉnh lấy súng tự chế hướng về phía ông L. bóp cò 3 lần nhưng súng không nổ. Lúc này, ông L. phát hiện Sỉnh chĩa súng về phía mình nên sợ hãi bỏ chạy.

Sỉnh đuổi theo ông L. bắn lần thứ 4 và súng vẫn không nổ. Khi đuổi cách ông L. khoảng 60 m, Sỉnh bóp cò lần thứ 5 thì súng nổ, ông L. bị thương nhưng vẫn đủ sức bỏ chạy thoát thân.

Sỉnh đuổi theo ông L. cho đến khi bộ phận kim hỏa của súng bị rơi thì mới dừng lại, nhặt kim hỏa rồi quay về nhà, sau đó bỏ trốn vào rừng.

Sau nhiều giờ được vận động, thuyết phục, Sỉnh đã ra đầu thú. Lực lượng chức năng đã thu giữ khẩu súng tự chế cùng 5 viên đạn là tang vật vụ án.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU