Nóng trên mạng xã hội:

Con dâu, con trai đánh đập mẹ già: Đã đánh nhiều lần vì bực tức

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Nhiều đoạn clip ghi lại cảnh cụ bà 88 tuổi (ở xã An Thạnh Thủy, H.Chợ Gạo, Tiền Giang) bị vợ chồng con trai đánh đập và chửi mắng chỉ vì cụ lớn tuổi, không tự chủ cá nhân khiến cư dân mạng dậy sóng phẫn nộ.

Con dâu và con trai cụ Dung đánh đập cụ gây phẫn nộ  /// Ảnh: cắt từ clip
Con dâu và con trai cụ Dung đánh đập cụ gây phẫn nộ
Ảnh: cắt từ clip

Hai ngày nay mạng xã hội xuất hiện nhiều đoạn clip ghi lại cảnh một cụ bà bị con dâu và con trai bạo hành. Hình ảnh trong nhiều đoạn clip thể hiện rõ khi làm vệ sinh cho mẹ chồng, người phụ nữ đứng tuổi đã dùng tay và cây đánh mạnh vào phía hông, mông và tát vào mặt bà cụ, kéo lê bà trên giường kèm theo những lời lẽ khiếm nhã. Người đàn ông được cho là con trai cụ cũng tàn nhẫn đánh vào lưng người mẹ già không thương tiếc.

Con trai và con dâu tàn nhẫn đánh chửi mẹ già gần 90 tuổi

Theo dữ liệu trên clip trên thì cụ bà bị đánh đập ngược đãi nhiều lần trong ngày. Cộng đồng mạng vô cùng phẫn nộ khi chia sẻ clip kèm lời kiến nghị cơ quan chức năng xử lý thật nghiêm hành vi bạo hành và ngược đãi mẹ của đôi vợ chồng nói trên.

“Sao trên đời này có những người con bất hiếu vậy trời?”, tài khoản Minh Hà phẫn nộ. “Xem mà xót xa cho cụ bà. Kính mong bà con và các cơ quan chức năng can thiệp, hỗ trợ và giúp đỡ cụ trong hoàn cảnh đau thương này”, tài khoản Nguyễn Hoài Nam bày tỏ sự bức xúc.

Căm phẫn con dâu, con trai đánh đập mẹ già 88 tuổi nhiều lần

Cụ Dung được con gái (bên trái) đưa về chăm sóc phụng dưỡng sau khi vụ việc vỡ lở

Ảnh: Lê Lang

Tạm giữ hai vợ chồng để điều tra

Trả lời Thanh Niên, UBND An Thạnh Thủy cho biết nạn nhân trong clip là cụ Võ Thị Dung (88 tuổi, ngụ ấp An Khương). Con trai cụ là ông Võ Quốc Tuấn (56 tuổi) và con dâu Phạm Thị Loan (57 tuổi) là hai người đánh cụ trong clip. Cụ Dung có 3 người con gồm 1 trai và 2 con gái. Cách nay 2 năm, cụ Dung về ở chung nhà với vợ chồng ông Tuấn. Do tuổi cao, bị mất trí nhớ và không đi lại được nên việc vệ sinh cá nhân do bà Loan thực hiện. Trong sinh hoạt, cụ Dung và con trai, con dâu thường xuyên xảy ra mâu thuẫn.

Theo lời khai của 2 vợ chồng ông Tuấn, do bực tức cụ sinh hoạt cá nhân không kiểm soát nên cả hai vợ chồng đã chửi mắng, dùng tay, dùng cây đánh đập ngược đãi mẹ mình. Hành vi này bị bà Võ Thị Kim Phượng (con gái của cụ) phát hiện sau khi trích xuất camera gắn trong nhà. Sau đó, bà Phượng đã đưa mẹ về nuôi dưỡng.

Con dâu, con trai đánh đập mẹ già: Đã đánh nhiều lần vì bực tức - ảnh 2

Chiều qua, PV Thanh Niên tìm đến nhà bà Phượng và được bà biết do mẹ bà tuổi cao nên hai chân yếu không đi lại được và ở với vợ chồng ông Tuấn, cách nhà bà hơn 1 km. Gần đây, khi bà đến thăm thì phát hiện trên người cụ Dung có nhiều vết bầm nên nghi ngờ bị bạo hành. Bà Phượng biết nhà ông Tuấn lắp camera nhưng sau khi con ông Tuấn bệnh qua đời thì gia đình không sử dụng wifi nữa nên không thể xem camera.

Do đó, ngày 24.2, bà Phượng nhờ người âm thầm kết nối wifi camera này. Khi trích xuất dữ liệu thì phát hiện cụ Dung bị bạo hành dã man. Ngay hôm sau, bà Phượng cùng chị gái đã đến rước mẹ về phụng dưỡng. Bà Phượng cũng không biết vì sao những đoạn clip trên lại lan truyền trên mạng xã hội. Sau vụ việc, chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi cụ Dung. Hiện tại, sức khỏe cụ Dung đã khá hơn nhưng vẫn còn nhiều vết thương và vết bầm do đòn roi gây nên. Cụ Dung kể bị con đánh rất đau nhưng không biết cầu cứu ai.

Theo báo cáo của UBND H.Chợ Gạo thì hành vi của bà Loan và ông Tuấn có dấu hiệu của tội phạm: “Ngược đãi hoặc hành hạ ông bà, cha mẹ, vợ chồng, con, cháu hoặc người có công nuôi dưỡng mình”, quy định tại điều 185 bộ luật Hình sự. Công an H.Chợ Gạo đã ra quyết định tạm giữ người theo thủ tục hành chính đối với ông Tuấn và bà Loan để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Bà Phượng cho biết thêm phía gia đình không muốn vợ chồng ông Tuấn phải bị tù tội nhưng công an đã vào cuộc nên gia đình để pháp luật xử lý. “Điều quan trọng là bây giờ mẹ tôi đã thoát nạn và tôi sẽ cùng chị gái chăm sóc phụng dưỡng mẹ tốt hơn”, bà Phượng nói.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU