cam nhap cu

Tổng thống Biden đã ban hành những sắc lệnh nào sau khi nhậm chức?

Tổng thống Biden đã ban hành những sắc lệnh nào sau khi nhậm chức?

0
Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ngay lập tức bắt tay vào công việc sau lễ tuyên thệ nhậm chức ngày 20.1. Ông Biden ký thông qua 15 sắc lệnh hành pháp, để giải quyết các vấn đề bao gồm đại dịch Covid-19, biến đổi khí hậu, bất công chủng tộc và đảo ngược một số chính sách quan trọng của người tiền nhiệm Donald Trump.
Nhiều đặc vụ lo ngại chính sách mới có thể làm xao lãng nhiệm vụ quan trọng của cơ quan này /// ICE

Nhiều đặc vụ di trú Mỹ đòi giải thể cơ quan

0

Ít nhất 19 đặc vụ của Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan (ICE) ký vào thư thỉnh nguyện gửi cho Bộ trưởng An ninh Nội địa Kirstjen Nielsen kêu gọi giải tán cơ quan này, theo trang The Hill.

Tòa án tối cao Mỹ ủng hộ lệnh cấm nhập cư của ông Trump

Tòa án tối cao Mỹ ủng hộ lệnh cấm nhập cư của ông Trump

0
Ngày 26.6, Tòa án tối cao Mỹ ủng hộ lệnh cấm nhập cư nhắm vào các quốc gia theo Hồi giáo và phủ nhận luận điểm lệnh cấm vi hiến vì phân biệt tôn giáo, giúp ông Trump có được chiến thắng quan trọng nhất trong nhiệm kì tổng thống.
Thế giới năm 2017 có nhiều dấu ấn /// Reuters

Thế giới 2017: một năm nhìn lại

1
Thế giới năm 2017 có nhiều chuyển biến quan trọng trong nhiều lĩnh vực. Thanh Niên mời quý độc giả điểm lại những dấu ấn chính trong năm.
Thủ tướng Úc Malcolm Turnbull  /// Reuters

Thượng viện Úc bác kế hoạch siết chặt nhập cư

0
Thượng viện Úc ngày 18.10 đã bác bỏ dự luật thắt chặt quy định về cấp quốc tịch và thị thực cho lao động nước ngoài do chính phủ của Thủ tướng Malcolm Turnbull đề xuất hồi tháng 4.