cảm nhận

Lớp học cảm thụ âm nhạc cho trẻ và phụ huynh của NSƯT Hoàng Điệp /// Ảnh: Đan Vi

Thưởng thức nghệ thuật cũng cần... học

0
Nhiều khóa học cảm thụ âm nhạc, nghệ thuật do các nhạc sĩ, ca sĩ nổi tiếng giảng dạy cho thấy nhu cầu được biết, được hiểu để thưởng thức âm nhạc, nghệ thuật nói chung rất được quan tâm.
 /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Người thấu cảm cao nghe nhạc thấy thú vị hơn

0
Những người có mức độ thấu cảm cao hơn sẽ xem âm nhạc có ý nghĩa hơn cả một hình thức nghệ thuật, theo một nghiên cứu mới trên tạp chí Brain and Behavior (Não và Hành vi).
Bay lên nhé !

Bay lên nhé !

0
(TN Xuân) Một chiều chủ nhật giở mục Vườn Hồng của anh Bồ Câu trên Báo Thanh Niên, tôi đã đọc được lời tâm sự của bạn, một người dễ rơi nước mắt trước mọi chuyện thế thái nhân tình. Cha bạn bảo rằng: 'Thời buổi này ai mà gặp chuyện gì cũng khóc thì sẽ bị người ta khinh cho. Những người mạnh mẽ, không khóc thì mọi người sẽ tôn trọng' và bạn viết thư nhờ anh Bồ Câu tư vấn làm thế nào để mạnh mẽ hơn.
Nồng nàn bê thui

Nồng nàn bê thui

0
Nếu ở Quảng Nam có quán bê thui Bà Mười Cầu Mống ngon nức tiếng gần xa thì ở ngay Đà Nẵng lại có quán bê thui Kim Chi cũng không kém phần hấp dẫn, ai đã một lần thưởng thức thì khó mà quên được.
Ngon lạ chả ốc kim chi

Ngon lạ chả ốc kim chi

0
Hầu như quán ăn nào cũng đều có những món tủ để gây ấn tượng và làm mềm lòng thực khách. Có quán cất công tìm kiếm cho bằng được các món ăn độc lạ, có quán lại chú trọng khâu chế biến để giữ trọn vẹn hương vị nguyên bản của những món quen, và cũng lại có quán tuy không có các món ăn khó tìm nhưng lại biết kết hợp các nguyên liệu rất đỗi bình thường, sau đó nhấn nhá thêm một chút cải tiến để làm món ăn trở nên lạ hơn, ngon hơn trong mắt thực khách. Tôi đã ăn món chả ốc kim chi ở một quán như thế.
VN xếp hạng 123/176 về chỉ số cảm nhận tham nhũng

VN xếp hạng 123/176 về chỉ số cảm nhận tham nhũng

0
Hôm qua 5.12, Tổ chức Minh bạch quốc tế (TI) đã công bố Chỉ số cảm nhận tham nhũng 2012 (CPI 2012), xếp hạng 176 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới trên cơ sở cảm nhận về tham nhũng trong khu vực công tại các quốc gia và vùng lãnh thổ đó.
Để thêm tự tin

Để thêm tự tin

0
Hiện tượng phần đông giới trẻ say mê những bài hát được ví là “thảm họa” của nền âm nhạc với ca từ vô nghĩa, những cuộc triển lãm tranh nghệ thuật vắng bóng người xem… đang đặt ra một mối băn khoăn về khả năng cảm nhận nghệ thuật của thế hệ trẻ.