Cảm nhận mùi của hạnh phúc

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Sân khấu Hoàng Thái Thanh (TP.HCM) vừa ra mắt vở mới Mùi của hạnh phúc (tác giả Hoàng Thái Thanh - Nguyễn Thị Minh Ngọc, đạo diễn NSƯT Thành Hội) cũng là vở mở đầu cho mùa diễn tháng 9 sẽ kéo dài 2 tháng rưỡi. Khán giả gặp lại Hoàng Thái Thanh với phong độ không hề suy giảm.

Phương án biểu diễn theo mùa đã được Hoàng Thái Thanh áp dụng và đây là vở mới nhất chào sân. Vẫn là một Hoàng Thái Thanh với sở trường đi sâu vào tâm lý, tinh tế từng chi tiết, và quan tâm tới những bi kịch gia đình, hôn nhân, tình yêu. Lần này nói chuyện hạnh phúc với nhiều sắc thái khác nhau, khán giả bỗng giật mình, bởi không biết mình đang nắm trong tay thứ hạnh phúc có mùi gì. Hạnh phúc mà cũng có mùi sao? Có đấy, theo Hoàng Thái Thanh. Có mùi nồng nàn, trong trẻo của sự chân thành, tinh khiết. Có mùi tanh của đồng tiền, cướp đoạt. Có mùi ẩm mốc của sự lãng quên, khi mà người ta không còn quan tâm, chăm sóc nhau nữa. Có mùi thuốc tẩy khi người ta cố tình tẩy trắng sự gian dối. Có cả sự thờ ơ trước khó khăn, tai họa của người mình từng yêu, để rồi một cô gái tự xoay xở với căn bệnh của mình, một người đàn ông tự xoay xở khi sự nghiệp thất bại. Họ vẫn đứng lên được, nhưng trái tim hóa đá. Có khi trái tim vẫn còn thương, nhưng rất đau.

Cảm nhận mùi của hạnh phúc - ảnh 1

Đoàn Minh Tài, Thúy Diễm và Hoài Thương trong vở Mùi của hạnh phúc

Ở đây còn có sự xuất hiện của “sugar baby” có vẻ rất theo “trend”. Nhưng trong cái lỗi vẫn có cái thương, cái tình, khi người ta nương tựa vào nhau mà sống chứ không hẳn chỉ vì ái dục. Tất nhiên, chỉ là trường hợp cá biệt trong đời, nhưng Hoàng Thái Thanh giỏi đến mức khiến khán giả tin và thông cảm. Cũng là lời cảnh giác dành cho những mái ấm không còn ấm nữa. Và đặc biệt, thông điệp “không ai là hoàn hảo” cũng nhắc người ta hãy bao dung cho nhau. Cái kết hình như không có người xấu, chỉ có người mắc lỗi và biết sửa lỗi mà thôi.

Cảm nhận mùi của hạnh phúc - ảnh 2

NSƯT Thành Hội và Thúy Diễm

H.K

Ngoài Thành Hội, Ái Như, Đoàn Minh Tài, Hoài Thương, Kỳ Thảo, Thế Hải, Khánh Vân, Nguyễn Long, Huỳnh Thiện Trung… là những gương mặt quen thuộc của Hoàng Thái Thanh, thì sự xuất hiện của diễn viên Thúy Diễm là một sự bất ngờ thú vị. Thúy Diễm chuyên đóng phim, rất duyên dáng, đây là lần đầu tiên cô thử sức cùng sân khấu. Cô phải rèn luyện rất nhiều về tiếng nói sân khấu, hình thể, kỹ thuật biểu diễn, nhưng không ngờ cô thành công ngoài sức mong đợi. Lối diễn chân thật, tươi tắn của Thúy Diễm chinh phục ngay khán giả, và những lớp bi thì cũng làm người ta rơi nước mắt. Họa sĩ Kim B thiết kế sân khấu đẹp một cách nhẹ nhàng, giản dị cũng tạo ấn tượng tốt cho người xem.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU