Cấm học sinh đọc sách trên xe buýt… vì lý do an toàn

0 Thanh Niên Online

(TNO) Một hãng xe buýt ở thành phố Quebec, Canada cấm học sinh đọc sách trên xe vì… lý do an toàn.

Cấm học sinh đọc sách trên xe buýt… vì lý do an toàn

(TNO) Một hãng xe buýt ở thành phố Quebec, Canada cấm học sinh đọc sách trên xe vì… lý do an toàn.

Cấm học sinh đọc sách trên xe buýt… vì lý do an toàn - ảnh 1Cấm học sinh đọc sách trên xe buýt vì… lý do an toàn - Ảnh (minh họa): Shutterstock
Trang CBC News ngày 22.4 đưa tin, Sarah Auger - cô bé 8 tuổi - bị tài xế xe buýt cấm đọc sách trên xe vì an toàn cho những học sinh khác. Theo giải thích của tài xế xe buýt này, các học sinh khác có thể đứng lên để xem cô bé đọc sách gì, hoặc cạnh của cuốn sách có thể chọc vào mắt các học sinh khác.

Được biết, quy định cấm này do hãng xe buýt Autobus Richelieu đưa ra theo đề nghị của ban giám hiệu Trường Hautes-Rivière đã gây ra phản ứng từ phía dư luận, đặc biệt là những ông bố bà mẹ ủng hộ thói quen đọc sách của con trẻ.

Ông Daniel Abel - cha của bé Sarah - người rất tự hào về thói quen đọc sách 20 phút của con gái trên xe buýt từ nhà đến trường và từ trường về nhà. Ông Daniel than phiền về quy định này và cho rằng quy định này thật ngớ ngẩn và vô ích.

Trước những phản ứng của dư luận, ông Mario Champagne - tổng thư ký kiêm giám đốc truyền thông của Trường Hautes-Rivière - cho biết: “Trách nhiệm của tài xế xe buýt là bảo đảm việc đưa rước học sinh an toàn. Mặc dù việc đọc sách rõ ràng không gây nguy hiểm, nhưng tất cả những thứ cá nhân của học sinh, bao gồm sách, phải được giữ trong cặp trong suốt lộ trình đi của xe”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU