Cảm động với danh sách những việc cần làm của cô bé bị ung thư

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bé gái 15 tuổi ở thành phố Mapleton, thuộc bang Utah (Mỹ) đã phải đối phó với bệnh ung thư kể từ sinh nhật lần thứ 11 của mình. Nay bé quyết định lập danh sách những việc cần làm để chạy đua với thời gian có lẽ không còn nhiều với bé.

Bé Kallie Jensen và danh sách của mình /// Ảnh chụp màn hình Fox News
Bé Kallie Jensen và danh sách của mình
Ảnh chụp màn hình Fox News

Bi kịch đầu tiên xảy đến với bé Kallie Jensen là bệnh ung thư mô xâm lấn khiến bé mất đi xương hàm, và giờ đây sau 4 năm, trong đó có 2 năm thoát ung thư và cuộc phẫu thuật thay hàm, một khối u đang phát triển từ phần mô mềm của da đầu, theo đài Fox News.

“Chỉ là giữ tinh thần tích cực. Con cố không nghĩ về nó...”, Kallie nói trong một cuộc phỏng vấn đầu tuần này.


Kallie mệt mỏi với các biện pháp điều trị và những tin tức không tốt mà các bác sĩ nói với bé, vì thế bé quyết định lập danh sách những việc mà bé và gia đình có thể cùng nhau tận hưởng, bất kể hậu quả thế nào.

Danh sách đó có 25 thứ mà Kallie muốn hoàn thành trong đời, nhiều thứ là những mục tiêu đầy thách thức, một số thứ đơn giản hơn nhưng là những thứ mà cô bé ưa thích nhất.

“Nướng bánh với một người thợ chuyên nghiệp, gặp dàn diễn viên của phim truyền hình Riverdale, ngồi hàng ghế đầu tại một buổi hòa nhạc”, Kallie nói, sau đó tiếp tục nói về những nơi bé muốn tham quan.

“Đi Hawaii, đến Thế giới Harry Potter ở California”, bé nói.

Thời khắc khó khăn đang chờ đợi Kallie ở phía trước. Cô bé đang cùng gia đình đi Colorado để thử một loại thuốc có thể giúp chữa khối u cho bé. Rồi sau đó, gia đình dự định thực hiện chuyến đi Disney...

“Mọi người thật tốt bụng và sẵn sàng làm tất cả những gì có thể để hỗ trợ con. Điều đó làm cho con thực sự hạnh phúc và con cảm ơn vì tất cả những phúc lành dành cho mình mỗi đêm”, Kallie nói.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU