Cảm động ông cặm cụi nấu cơm dưới cái lạnh 14 độ, bà nằm trong chăn ấm

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Mới đây, cư dân mạng chia sẻ đoạn clip cụ ông cặm cụi nấu cơm còn cụ bà nằm trong chăn ấm giữa trời lạnh rét run 14oC. Chuyện tình hơn nửa thế kỷ của ông bà khiến con cháu ngưỡng mộ.

Mạng xã hội lan truyền đoạn clip “Khi bạn chọn đúng người đàn ông” ghi lại hình ảnh cụ ông tóc bạc rửa chén trong thời tiết giá rét. Trong khi đó, cụ bà trùm kín chăn. Khi cháu hỏi: “Sao bà không nấu cơm?”, bà nhất quyết bảo: “Nấu gì, ông mày nấu rồi. Rét lắm, buồn ngủ ra”.

Cảm động ông cặm cụi nấu cơm dưới cái lạnh 14 độ, bà nằm trong chăn ấm - ảnh 1

Dưới cái lạnh 14 độ C, ông cặm cụi lo việc bếp núc

Tình yêu 53 năm của vợ chồng già

Lê Anh Phương (hiện làm chuyên gia trang điểm và kinh doanh tại Bình Dương) chia sẻ, cô chính là chủ nhân của đoạn clip nói trên. Cô quay clip này khi về quê Nghĩa Thịnh, Nghĩa Hưng, Nam Định thăm ông bà.

Phương chia sẻ: “Ông với bà cưới nhau 53 năm, thật ra cũng có những lúc cãi nhau, nhưng toàn ông nhường bà thôi. Bà ngoại lúc nào cũng tự khen mình là người vợ tuyệt vời, ông mày thua xa tao như một sự khẳng định đầy tự tin. Ông thì hiền nên lâu lâu bị bà bắt nạt. Mỗi lần vậy ông đều cười xòa”.

Khi thấy ông đang cặm cụi nấu cơm giữa cái rét 14 độ C còn bà thì nằm im trong chăn từ sáng tới tối, Phương thích thú quay lại và không ngờ clip ghi lại khoảnh khắc rất đáng yêu của ông bà nhận được hàng ngàn lượt thích trên mạng xã hội.

Cảm động ông cặm cụi nấu cơm dưới cái lạnh 14 độ, bà nằm trong chăn ấm - ảnh 2

Trong mắt của cháu gái, ông luôn nhường nhịn yêu thương bà.

Theo cô, thường ngày bà rất ít khi làm nũng với ông. Hôm nào bà mệt sẽ để ông nấu cơm và làm việc nhà. Mọi ngày bà sẽ đảm nhận việc nấu cơm và ông rửa chén. “Tuy thế, ông chưa bao giờ than phiền khi làm điều gì cho bà, suốt 53 năm ông vẫn chăm sóc bà như vậy. Bà cũng khéo nịnh, sau khi ông rửa chén, bà sẽ khen ông bằng một ly trà hoặc ly cafe chẳng hạn”, cô nói.

Cảm động ông cặm cụi nấu cơm dưới cái lạnh 14 độ, bà nằm trong chăn ấm - ảnh 3

Ông bà của Phương vui vầy cùng con cháu.

Ông Nguyễn Ngọc Liên (77 tuổi) và bà Ngô Thị Bảy (73 tuổi) kết hôn được 53 năm, có 5 người con và 11 người cháu. Ông bà ít khi kể chuyện về tình yêu mà thường chia sẻ về chuyện ngày xưa vất vả và khoảng thời gian cùng nhau nuôi dạy con cái. Ông bà cũng rất ít khi cãi nhau, nếu có cãi thì cũng chỉ là những chuyện nhỏ nhặt.

“Người ta thường nói càng già tính tình lại trẻ con hơn, nên những vấn đề cãi nhau của ông bà cũng xuất phát từ việc rất nhỏ và đôi khi gây cười cho cả nhà. Trong những lần cãi nhau như vậy thì ông thường im lặng và nhường bà”, cô cháu gái chia sẻ.

Con cháu chỉ mong có chuyện tình như ông bà

Anh Phương cho biết, cô luôn mong muốn tìm được một người bạn đời giống ông vậy.

“Thật sự mình nghĩ ông bà có một tình yêu rất đẹp, đã cùng nhau vượt qua rất nhiều năm tháng, những giai đoạn khó khăn hay sung túc thì bên cạnh ông vẫn là bà. Để giữ được hạnh phúc như hôm nay là cả một hành trình ông bà đã khoan dung, tin tưởng, yêu thương lẫn nhau", cô chia sẻ.

"Trong xã hội hiện nay, mọi thứ thay đổi rất nhanh. Chúng ta có nhiều thứ và kết nối nhiều hơn, nhưng để tìm được một người bạn đời chân ái bên mình thì rất khó”, Anh Phương nói thêm.

Cô cho rằng, có người thường đặt rất nhiều tiêu chuẩn khi chọn bạn đời nhưng cốt lõi của hôn nhân là sự yêu thương thì lại... bỏ qua. Ông với bà sống ngoài quê tuy xa con nhưng ông có bà, bà có ông. Cuộc sống cứ nhẹ nhàng trôi qua bình yên và hạnh phúc như thế.

Cô kể thêm, khi clip nổi tiếng trên mạng, cô đã khoe với ông bà. Ông bà rất vui và cười mãi khi xem lại clip. Phương mong ông bà có nhiều sức khỏe để sống hạnh phúc bên nhau.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU