Nóng trên mạng xã hội:

Cảm động bác tài miền Tây rọi đèn suốt 60km cho xe máy đi đoạn đường xấu

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Mới đây, dân mạng cảm động và dành nhiều lời khen cho bác tài lái xe ô tô rọi đèn cho một cặp vợ chồng đi xe máy chở em bé và đồ đạc cồng kềnh đi qua đoạn đường xấu Quản Lộ - Phụng Hiệp dài 60km.

Một đoạn đường dài anh Trung rọi đèn cho xe máy phía trước chạy /// Thái Thái Trung
Một đoạn đường dài anh Trung rọi đèn cho xe máy phía trước chạy
Thái Thái Trung

Theo đó, tối 28.12, mạng xã hội Facebook xuất hiện bài chia sẻ của tài khoản Thái Thái Trung kể lại câu chuyện anh chay xe ô tô rọi đèn cho cặp vợ chồng đi xe máy chở theo em bé và đồ đạc cồng kềnh đi qua đoạn đường Quản Lộ - Phụng Hiệp dài khoảng 60km. 

Kết thúc đoạn đường, cặp vợ chồng đi xe máy đã dừng lại cảm ơn bác tài khiến anh cảm thấy "ấm lòng" và đã chia sẻ câu chuyện này lên mạng xã hội.

Câu chuyện nhận được phản ứng tích cực từ cộng đồng mạng, đa số các ý kiến đều cảm phục lòng tốt của tài xế.

Cảm động bác tài miền Tây rọi đèn suốt 60km cho xe máy đi đoạn đường xấu  - ảnh 1

Câu chuyện được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội sáng 30.12

Thái Thái Trung

Facebook Đặng Thủy bình luận: "Đi xe máy đường xa buổi tối cứ mong gặp những anh chị đi ô tô tốt bụng như thế này". Tài khoản Hưng Đặng nói: "Cám ơn tấm lòng của anh, mong những việc tốt đẹp thế này sẽ được nhân rộng. Ngày nào cũng được đọc những tin thế này em thấy cuộc sống nó tươi sáng phấn khởi hẳn lên". Nickname Dien Le chia sẻ: "Em từng đi đoạn này em biết, đường xấu, nhiều mấp mô, gờ vấp... Tấm lòng thiện của anh rất hay... Mong sẽ có nhiều cái hay như vầy nữa".

Trong khi đó, một số người dùng Facebook khác lại bày tỏ sự hoài nghi về tính xác thực của câu chuyện trên. "Trời ơi tin được không, 3 ngày trước là xe container dìu xe khách, nay là ô tô rọi đèn cho xe máy", "Câu like à", "Sao không cho em bé lên xe ô tô chở đi giùm"... là những bình luận nghi ngờ của cư dân mạng.

'Tôi chia sẻ vì muốn lan tỏa'

Sáng 30.12, trao đổi với phóng viên Thanh Niên, anh Thái Thái Trung (29 tuổi, ngụ Cà Mau) cho biết câu chuyện anh chia sẻ trên mạng xã hội hoàn toàn là sự thật. Vụ việc xảy ra vào khoảng 17 giờ 30 ngày 28.12, vào tầm giờ này ở miền Tây, trời đã bắt đầu sụp tối. 

Theo lời anh Trung, anh thường xuyên đi trên đoạn đường Quản Lộ - Phụng Hiệp này để về Cà Mau nên khá rành địa hình. Vào chiều 28.12, khi anh vừa chạy khỏi thị xã Ngã Bảy (Hậu Giang) được khoảng 20km thì phải dừng xe đột ngột vì quá nhiều ổ gà. Nhìn lên phía trước, anh Trung thấy cặp vợ chồng đi xe máy chở theo em bé và đồ đạc cồng kềnh cũng loạng choạng tay lái, dừng lại.

"Thấy vậy tôi chạy lên ngó xem thì thấy đèn xe của họ không rọi được xuống mặt đường trong khi đường rất xấu. Tôi thử tắt đèn xe của mình đi thì xung quanh tối mịt. Thấy vậy, tôi chạy lên chủ động nói với anh chị đó là cứ chạy trước đi, tôi sẽ bò theo phía sau rọi đèn. Anh chị vội cảm ơn rồi tà tà đi phía trước", anh Trung kể.

Cảm động bác tài miền Tây rọi đèn suốt 60km cho xe máy đi đoạn đường xấu  - ảnh 2

Bình luận xúc động của cư dân mạng

Ảnh chụp màn hình

Đoạn đường anh Trung cho xe ô tô "bò" theo rọi đèn cho đôi vợ chồng người lạ dài khoảng 60km, đi mất gần 2 giờ 30 phút vì đường xấu. Anh Trung cho biết, đoạn đường này là lối đi tắt, gần hơn so với đi quốc lộ nên nhiều xe đi nhưng đường rất hẹp, nhiều ổ gà, nhịp cầu cũng bị sụp.

Anh Trung kể lại lúc đó anh chỉ nghĩ làm sao đi đằng sau để rọi đèn cho cặp vợ chồng chở em bé đi an toàn.

"Tới đường rẽ vào Chủ Chí (Bạc Liêu), xe máy dừng lại, đợi tôi lên ngang hàng rồi anh chị nói cảm ơn rối rít, sau đó tôi cũng dặn anh chị về nên sửa lại đèn xe để tránh nguy hiểm. Câu chuyện lần này tôi đăng lên mạng xã hội vì muốn nhắn nhủ mọi người tham gia giao thông, nếu thấy ai gặp khó khăn mà trong khả năng giúp được của mình thì hãy giúp để tất cả cùng về nhà an toàn", anh Trung tâm sự.

Trước đó, anh Trung cũng từng rọi đèn xe cho một người phụ nữ chở theo con nhỏ trên đoạn đường này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU