Cấm bay nữ hành khách thả dáng quay TikTok giữa sân đỗ sân bay Phú Quốc

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cục Hàng không vừa quyết định cấm bay với nữ TikToker tạo dáng ở sân đỗ máy bay, sân bay Phú Quốc. 

Trước đó, ngày 18.5, nữ hành khách L.M.X.Y đã tạo dáng quay TikTok sát khu vực đỗ máy bay, cố ý không chấp hành quy định về an toàn hàng không, an ninh hàng không, trật tự công cộng tại cảng hàng không, sân bay.

Cấm bay nữ hành khách thả dáng quay TikTok giữa sân đỗ sân bay Phú Quốc - ảnh 1

Nữ hành khách thả dáng quay TikTok sát máy bay tại khu vực sân đỗ sân bay Phú Quốc

Ảnh cẮt từ clip

Nữ hành khách này sau đó đã bị Cảng vụ hàng không miền Nam xử phạt hành chính về hành vi không tuân theo sự chỉ dẫn của lực lượng kiểm soát an ninh hàng không, nhân viên hàng không tại cảng hàng không, sân bay.

Với quyết định cấm bay của Cục Hàng không, hành khách Y. bị bị cấm vận chuyển bằng đường hàng không 6 tháng, tính từ ngày 17.8 đến hết ngày 16.2.2023

Quyết định của Cục trưởng Cục Hàng không cũng yêu cầu các hãng hàng không của Việt Nam và các hãng hàng không nước ngoài khai thác tại Việt Nam không được vận chuyển bà L.M.X.Y trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam theo thời hạn bị cấm vận chuyển.

Trước đó, video quay TikTok của nữ hành khách L.M.X.Y tại sân bay Phú Quốc đã gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội.Cụ thể, nữ hành khách này đang trên xe Cobus đi ra máy bay. Khi cửa xe Cobus vừa mở thì nữ hành khách bất ngờ chạy ra sân đỗ để tạo dáng quay TikTok khi máy bay đang di chuyển.

Nhân viên kiểm soát an ninh hàng không của sân bay Phú Quốc đã tiếp cận và yêu cầu hành khách quay trở lại vị trí an toàn.

Theo quy định về an ninh an toàn hàng không nêu rõ về vị trí khách được hoạt động khi lên/xuống máy bay. Theo quy trình khai thác, khi khách lên xuống máy bay tại khu vực chân cầu thang luôn có nhân viên an ninh, nhân viên phục vụ quan sát và nhắc nhở khách về khu vực được đi lại và khu vực cấm vì lý do an toàn.

Sau video TikTok trên, nhiều hành khác đã theo trend (xu hướng) có nhiều clip quay TikTok tại sân đỗ máy bay hay ngồi trên băng chuyền hành lý sân bay, gây phản cảm và mất an toàn hàng không.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU