'Cạm bẫy - hơi thở của quỷ' bị dán nhãn 18+

0 Thanh Niên Online
Mai Ngọc

Mai Ngọc

Ảnh: ĐPCC

Đánh giá tác giả

Theo nhà sản xuất, việc khai thác đề tài nhạy cảm của phim là yếu tố chính dẫn đến việc Cục Điện ảnh đưa ra quyết định này.

Nhật Kim Anh có nhiều cảnh 'nóng' khi vào vai nhân vật bị cưỡng hiếp trong phim
Nhật Kim Anh có nhiều cảnh 'nóng' khi vào vai nhân vật bị cưỡng hiếp trong phim

Là phim điện ảnh khai thác đề tài khó nhằn - tâm thần phân liệt, Cạm bẫy - hơi thở của quỷ của đạo diễn Nguyễn Quang Tuyến có nội dung xoay quanh trường đua chó tại Vũng Tàu, nơi Hoa (Nhật Kim Anh đóng) bị Hải Đen (Xuân Phúc) là chủ trường đua chó cùng đàn em bắt cóc với cáo buộc cô đã lấy cắp toàn bộ tiền và một vật chứng quan trọng trong két sắt của mình.

Hải Đen còn đổ tội cho Hoa đã cấu kết với "Tuấn chó" là chủ cũ của trường đua chó (Quang Hòa) để thực hiện kế hoạch lấy cắp. Sau khi dùng mọi cực hình tra tấn, thậm chí cho đàn em hãm hiếp Hoa, nhưng vẫn không tìm lại được thông tin gì từ Hoa, Hải đen đã cho đàn em quăng cô xuống biển. Những tưởng cuộc sống của Hoa kết thúc nhưng cô may mắn được "Tuấn chó" cứu sống và mọi chuyện rắc rối hơn đối với Hoa bắt đầu từ đây…

'Cạm bẫy - hơi thở của quỷ' bị dán nhãn 18+ - ảnh 1
Nhật Kim Anh bầm dập trong phim mới

Mặc dù bị Cục Điện ảnh chính thức dán nhãn 18+ (không dành cho người dưới 18 tuổi), nhưng có vẻ đạo diễn và nhà sản xuất không có động thái bất ngờ nào.


“Tôi đã tiên liệu được điều đó khi bắt tay viết kịch bản cho phim Cạm bẫy - hơi thở của quỷ. Thực sự tôi cảm thấy mừng khi những phân đoạn đinh, mấu chốt của phim không bị Cục Điện ảnh yêu cầu cắt hay sửa đổi”, Nguyễn Quang Tuyến chia sẻ. Theo anh, việc khai thác đề tài nhạy cảm của phim là yếu tố chính dẫn đến việc bị dán nhãn 18+ vì để khai thác triệt để góc khuất của tội ác, anh đã phải sử dụng những phân đoạn “nóng” trong cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Theo ê-kíp, những gì được giới thiệu trong trailer chính thức của phim dài gần 2 phút đều được lấy từ bản phim đã được Cục phê duyệt.

Nói về tác phẩm mới của mình, Nhật Kim Anh chia sẻ: “Tôi không biết khán giả sẽ đón nhận phim như thế nào, nhưng là một diễn viên, tôi đã làm tất cả những gì có thể. Tôi đã ăn, ngủ với vai diễn của mình. Thậm chí trong giấc ngủ, tôi cũng đang mơ thấy mình là cô ấy”.

Khi được biết phim đã được Cục Điện ảnh phê duyệt mà vẫn giữ nguyên đường dây câu chuyện, Nhật Kim Anh tỏ ra phấn khích vì cô đã từng lo rằng với kịch bản "nặng" và "nóng" rất có thể sẽ gặp khó khăn trong khâu kiểm duyệt.

Dự kiến phim sẽ ra rạp vào ngày 12.1.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU