Cái nhìn về máy móc của 15 nghệ sĩ Việt Nam và quốc tế

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Triển lãm Máy móc là tự nhiên với sự tham gia của 15 nghệ sĩ đến từ VN, Thái Lan, Bangladesh, Trung Quốc và Anh do The Factory và Inlen Photo Gallery đồng giám tuyển sẽ khai mạc vào ngày 22.2 tại Trung tâm nghệ thuật đương đại The Factory (Q.2, TP.HCM).

Tác phẩm Phòng thí nghiệm thức ăn #1, 2018 của nhiếp ảnh gia Nelly Nguyễn sẽ được trưng bày trong triển lãm /// Ảnh: BTC cung cấp
Tác phẩm Phòng thí nghiệm thức ăn #1, 2018 của nhiếp ảnh gia Nelly Nguyễn sẽ được trưng bày trong triển lãm
Ảnh: BTC cung cấp

Theo BTC, triển lãm này sẽ đưa ra cách nhìn nhận và chiêm nghiệm về cách thức mà con người tư duy, ứng xử, nghiên cứu và đề cao máy móc; cũng như những hệ quả từ lối suy nghĩ này. Với 4 khu vực trưng bày theo 4 chủ đề, triển lãm Máy móc là tự nhiên chia sẻ loạt tác phẩm nhiếp ảnh và hình ảnh động nhằm thể hiện tâm thế ngưỡng mộ, sửng sốt, đồng thời lo ngại của nghệ sĩ trước những khuôn mẫu, mối tương quan tâm lý và hư cấu lịch sử trong suy nghĩ của con người về tự nhiên và máy móc.

Triển lãm có sự tham gia của nghệ sĩ nhiếp ảnh: Nguyễn Xuân Khánh, Nhiệm Hoàng, Alex Phan, Nelly Nguyễn, Phương Nguyễn, Cietisoo Nguyễn, Voshida Trường, Nguyễn Huỳnh Phương An (VN), Quang Lâm (Pháp), Quoc - Van Ninh (Đức); hình ảnh động: Munem Wasif (Bangladesh); Sutthirat Supaparinya (Thái Lan), Qiu Anxiong (Trung Quốc), Unknown Fields Division (Anh) và Nguyễn Phương Linh (VN). Triển lãm kết thúc vào ngày 28.4.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU