Cãi nhau với chồng, ném chó cưng từ tầng 4 xuống đất

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một người phụ nữ ở Trung Quốc đã đẩy một con chó thuộc giống Labrador ra khỏi cửa sổ tầng 4 trong cuộc cãi nhau với chồng, khiến cộng đồng mạng nước này phẫn nộ.

Cãi nhau với chồng, ném chó cưng từ tầng 4 xuống đất - ảnh 1

Hình ảnh từ video ghi lại vụ việc ném chó cưng ra khỏi cửa sổ

chụp màn hình south china morning post

South China Morning Post ngày 17.9 đưa tin một người phụ nữ ở Bắc Kinh, Trung Quốc đã đẩy một con chó thuộc giống Labrador ra khỏi cửa sổ căn hộ tầng 4 trong cuộc cãi vã với chồng, khiến nó bị thương và gây ra sự phẫn nộ trên cả nước.

Vụ việc được ghi lại trong một video lan truyền trên ứng dụng Litchi Video. Người kể chuyện trong video là một người hàng xóm họ Yang. Yang cho biết hai vợ chồng trong video sống ở tầng 4. Họ đã cãi nhau hôm 11.9 và giữa lúc cãi vã, con chó cưng của cặp đôi bị đẩy về phía cửa sổ.

Người vợ đã cố gắng đẩy con chó Labrador của hai vợ chồng ra khỏi cửa sổ nhưng bị chồng ngăn lại. Con chó sau đó đã chui xuống khỏi bệ cửa sổ.

Tuy nhiên, trong lần thứ hai, người vợ thành công đẩy con chó ra khỏi cửa sổ. Nó rơi xuống một chiếc ô tô đang đỗ bên dưới và bị thương.

"Con chó đã nằm bất động trên mặt đất hơn một giờ", Yang nói.

Trong hơn một giờ, hai vợ chồng không hề xuống dưới để kiểm tra con chó Labrador của mình. Họ chỉ làm điều này khi được chủ nhân của chiếc xe nhắc nhở.

Chủ xe không yêu cầu cặp vợ chồng này trả bất kỳ khoản bồi thường nào cho những chỗ bị hư hại nhưng đề nghị họ đưa con chó bị thương đến bác sĩ thú y.

Hai vợ chồng đã làm theo yêu cầu. Con chó sau đó đã bình phục vết thương và vẫn khỏe mạnh.

Sau khi chứng kiến ​​cảnh con chó bị bạo hành, người hàng xóm Yang quyết định nói chuyện với hai vợ chồng và làm giấy tờ nhận nuôi con chó trên.

“Tôi nói với họ rằng họ không nên nuôi nó nữa, và tôi đã yêu cầu họ ký vào giấy và chấp thuận cho nhận nuôi”, Yang nói.

Bài đăng về vụ việc thu được hơn 11.000 bình luận trên Weibo. Nhiều người đã lên án hành vi tàn ác của cặp vợ chồng trên. Người dùng mạng cũng khen ngợi người hàng xóm và chủ xe vì lòng tốt của họ.

“Hai vợ chồng đó thật ác độc. Cả hai người họ đều vô tâm và phi nhân tính. Họ không xứng đáng làm người”, một người dùng Weibo viết.

Một người khác nói: “Cảm ơn người hàng xóm, tôi hy vọng chú chó đáng yêu sẽ có một mái ấm ngọt ngào”.

Gần đây, các vụ đối xử tàn ác với động vật đã gây ra làn sóng phẫn nộ ở Trung Quốc. Một người đàn ông đã nhận nuôi một con chó Labrador từ một người phụ nữ. Tuy nhiên, người đàn ông này cố gắng tống tiền chủ cũ của con chó và đòi 5.000 nhân dân tệ (725 USD). Người này đe dọa nếu không nhận được tiền, ông ta sẽ giết chó lấy thịt.

Dù Trung Quốc đã ban hành luật bảo vệ động vật hoang dã có hiệu lực từ năm 1988, nước này vẫn chưa có luật cấm ngược đãi động vật.

Cảm động cảnh mẹ con nhà lười đoàn tụ sau khi lạc nhau trong đám cháy rừng

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU