cải lương

<i class="e-mag"></i>NSND Trần Ngọc Giàu và những chuyện bây giờ mới kể

NSND Trần Ngọc Giàu và những chuyện bây giờ mới kể

1
Mê sân khấu từ nhỏ nên mỗi khi có gánh hát Kim Chung, Thanh Minh - Thanh Nga, Hương Mùa Thu… ở Sài Gòn về quê Tiền Giang là cậu bé Ngọc Cam lại lén đi xem rồi học lóm mang ra biểu diễn. Cứ như thế, cậu bé miền Tây dù tuổi thơ cơ cực vẫn miệt mài nuôi dưỡng máu làm nghề, phấn đấu để trở thành Nghệ sĩ nhân dân (NSND) Trần Ngọc Giàu - Chủ tịch Hội Sân khấu TP.HCM như hôm nay.
Đường sách Nguyễn Văn Bình (TP.HCM) là một trong những không gian văn hóa thu hút đông đảo người dân thành phố	 /// QUỲNH TRÂN

Xây dựng Không gian văn hóa công cộng tại TP.HCM

0
Sáng qua 3.12, Ban Tuyên giáo Thành ủy kết hợp với Hội Kiến trúc sư TP.HCM tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề Không gian văn hóa công cộng tại TP.HCM - thực trạng, nhu cầu và giải pháp với sự tham gia của rất đông kiến trúc sư, nhà văn hóa.

Điền Trung và Lệ Trinh trong vở Án tình	 /// H.K

Cải lương cũng có một 'cõi tình'

0
Sân khấu kịch 5B (TP.HCM) có vở Cõi tình từng chinh phục khán giả qua tài diễn xuất của cố NSƯT Thanh Hoàng và NSƯT Mỹ Uyên, cứ xếp lịch lai rai suốt gần 10 năm mà vẫn có người mua vé. Nay tác giả Nguyên Phương chuyển thể cải lương, lấy tên là Án tình, và đạo diễn Ngọc Quyền dàn dựng trên Sân khấu Sen Việt (TP.HCM).
Vở Truyền tích Cổ Loa xưa của đạo diễn Nguyên Đạt tại Sân khấu Sen Việt /// H.K

Diễn cải lương tại sân khấu nhỏ

0
Trước nay, nói tới cải lương thì người ta thường nghĩ tới những sân khấu lớn như Nhà hát TP.HCM, Nhà hát Bến Thành, rạp Hưng Đạo với 500 - 700 hoặc hàng ngàn ghế. Thế nhưng hiện nay cải lương đang chọn một không gian nhỏ hơn để dễ hoạt động và gần gũi với công chúng.
NSƯT Nam Hùng (giữa) và NSƯT Thanh Nga (phải) /// ẢNH: T.L

Vĩnh biệt ‘thầy Đề’ - NSƯT Nam Hùng

9
NSƯT Nam Hùng là con nuôi của NSND Phùng Há, cũng là một nghệ sĩ tài năng thuộc thế hệ vàng  của cái lương với Diệp Lang, Thành Được, Hữu Phước, Út Bạch Lan, Thanh Nga…