cai lan

Bạn trẻ trên phố đi bộ Nguyễn Huệ, Q.1, TP.HCM tháng 4.2021 /// Ảnh: Ngọc Dương

Tản mạn nhân ngày 30.4

0
Có những điều do lịch sử để lại mà chúng ta luôn phải biết gìn giữ. Nhưng cũng có những điều mà chúng ta cần phải thay đổi, nhất là những điều người Việt cần thay đổi khi nhìn nhận về nhau.
Trước mộ nhà văn Nguyễn Chí Trung

Tản mạn nhân ngày 30.4

3
Nếu chúng ta hiểu ngày 30.4.1975 là ngày hiện thực hóa khát vọng thống nhất của một dân tộc, thì chúng ta sẽ dịu lòng hơn với bao trắc trở ở phía trước. Nhưng con đường dân tộc Việt Nam đã đi, đang đi và sẽ đi vẫn là con đường của thống nhất và hòa hợp dân tộc, không thể khác.
 /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Hội chứng ống cổ tay và những dấu hiệu lưu ý

0
Biểu hiện thường gặp nhất ở những người bị hội chứng ống cổ tay là tê tay, dấu hiệu tê như kiến bò, kim châm, giống như lửa đốt, vùng tê chủ yếu phía ngón cái lan ra từ ngón áp út.
Hà Nội đẹp, tôi thích Hà Nội! /// Ảnh Lưu Quang Phổ

'Thích Hà Nội không?'

1
“Hà Nội hả? Thích, thích chứ! Hà Nội to to mà nhiều đèn sáng ơi là sáng, có mấy cái nhà cao cao đẹp ơi là đẹp".
 /// Minh họa: Tuấn Anh

Môi hồng đào - Truyện ngắn của Trần Huyền Trang

1
1. Thương lội bộ qua cầu về tới nhà khi trời xẩm tối. Lần nào bị tai nạn cũng dính líu tới xe. Lần này, chỉ va quệt nhẹ nhưng cái xe đã bệ rạc sẵn, nó lăn ra đình công luôn.
Hà Nội lần đầu tôi đến vẫn nhuốm màu xưa cũ  /// Ảnh Lưu Quang Phổ

Lòng vẫn nhớ về Hà Nội

1
Lần đầu được ngồi ô tô khách đi giữa phố phường Hà Nội rợp bóng cây xanh, trong tôi dâng lên những cảm xúc khó tả. Tước đó tôi chỉ biết Hà Nội qua những bức tranh về phố cổ của họa sĩ Bùi Xuân Phái...