Cách xem phim giúp giảm một nửa tỷ lệ ly hôn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngoài giải trí, cách xem phim cặp đôi đặc biệt dưới đây còn có tác dụng trong giữ gìn hạnh phúc, giảm tỷ lệ ly hôn và ly thân của các cặp vợ chồng mới cưới.

Bỏ thời gian nói về mối quan hệ trên màn ảnh giúp ích cho hôn nhân
 /// Ảnh minh họa: Shutterstock
Bỏ thời gian nói về mối quan hệ trên màn ảnh giúp ích cho hôn nhân
Ảnh minh họa: Shutterstock

Nghiên cứu xuất bản trên Tạp chí Tư vấn và Tâm lý Lâm sàng (Mỹ) với sự tham gia của 174 cặp vợ chồng, là cuộc điều tra dài hạn đầu tiên nhằm so sánh các loại chương trình can thiệp kết hôn sớm khác nhau.

Trong đó, nhóm nghiên cứu yêu cầu các cặp đôi xem phim cùng nhau rồi nói về mối quan hệ lãng mạn của các nhân vật khoảng 30 phút. Kết quả, tỷ lệ ly hôn và ly thân trong 3 năm của các cặp vợ chồng xem phim kiểu này giảm tới một nửa - xuống 11%, so với tỷ lệ 24% của các cặp vợ chồng trong nhóm đối chứng, theo purenow.

Đó là bởi vì việc nói về xung đột của các nhân vật trên phim đã tạo ra môi trường an toàn để các cặp đôi suy nghĩ về mối quan hệ của chính họ. Ngay cả khi các mối quan hệ trong phim hoàn toàn khác với mối quan hệ của bạn, bạn vẫn có thể học hỏi từ cách các cặp đôi khác phản ứng với cuộc sống, theo purenow.

Đồng tác giả nghiên cứu Ronald Rogge, phó giáo sư tâm lý học tại Đại học Rochester (Mỹ), suy đoán rằng phương pháp xem phim cũng sẽ hữu ích cho những cuộc hôn nhân lâu năm.

Ông Ronald Rogge nói: "Dành thời gian ngồi xuống và nhìn nhận một cách khách quan về mối quan hệ của bạn và người ấy sẽ rất hữu ích cho bất kỳ cặp đôi nào ở bất kỳ giai đoạn nào. Họ có thể biến việc xem một bộ phim cùng nhau và nói về nó thành hoạt động thường niên vào dịp kỷ niệm. Đó sẽ là một món quà tuyệt vời cho họ mỗi năm”, theo medicalxpress.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU