Cách thay đổi vị trí GPS trên Android

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong một số trường hợp bạn muốn thay đổi vị trí GPS trên điện thoại Android của mình, để gửi cho người khác vì không muốn làm lộ hành tung, có thể thực hiện theo thủ thuật sau.

Cách thay đổi vị trí GPS trên Android

Tải ứng dụng thay đổi vị trí

Điều bạn cần làm trước tiên đó là cài đặt một ứng dụng thay đổi vị trí GPS. Có khá nhiều ứng dụng giúp bạn làm điều này nhưng trong bài viết sẽ gợi ý về Fake GPS location được cung cấp trên Google Play Store.

Cách thay đổi vị trí GPS trên Android - ảnh 1
Fake GPS location được cung cấp hoàn toàn miễn phí cho Android
Ảnh chụp màn hình
Ngay sau khi ứng dụng được cài đặt, bạn chỉ việc khởi động nó và sẽ nhận được yêu cầu truy cập menu tùy chọn nhà phát triển và thiết lập ứng dụng này làm công cụ giả vị trí.

Kích hoạt tùy chọn nhà phát triển

Để bật tùy chọn nhà phát triển, bạn cần truy cập trang About để nhận giới thiệu về thiết bị, sau đó tìm đến trang thông tin về phần mềm, nơi bạn sẽ cần nhấn vào tùy chọn số trước Build 7 lần. Khi thực hiện điều đó, menu “Developers options” mới sẽ xuất hiện trong trung tâm Settings. Vị trí của nó sẽ thay đổi theo từng nhà sản xuất, nhưng nó phải ở đâu đó gần cuối menu.

Cách thay đổi vị trí GPS trên Android - ảnh 2
Developers options hiện ra để bạn truy cập chế độ nhà phát triển
Ảnh chụp màn hình
Thiết lập Mock location app

Khi đã bật tùy chọn nhà phát triển, hãy vào trong và tìm “Mock location app”. Chạm vào nó và chọn ứng dụng định vị GPS miễn phí của Lexa. Giờ là lúc hệ thống đã sẵn sàng cho bạn.

Cách thay đổi vị trí GPS trên Android - ảnh 3
Chọn Fake GPS trong danh sách ứng dụng hiện ra
Ảnh chụp màn hình
Bật chế độ định vị chỉ qua GPS

Vì smartphone ngày nay quá thông minh nên nó có thể sử dụng một vài phương pháp định vị để xác định nơi ở của bạn. Ngoài GPS, chúng cũng có thể sử dụng thông tin di động và Wi-Fi để xác định vị trí của bạn với độ chính xác cao hơn. Điều này ảnh hưởng đến việc thay đổi vị trí của bạn, đó là lý do tại sao bạn nên truy cập menu vị trí của điện thoại và chỉ chọn GPS làm công cụ thiết lập vị trí nhằm tránh xung đột.

Cách thay đổi vị trí GPS trên Android - ảnh 4
Hãy chọn GPS làm công cụ duy nhất để hỗ trợ định vị cho điện thoại
Ảnh chụp màn hình

Khi mọi thứ nói trên đã xong, điều duy nhất còn lại phải làm là quay lại ứng dụng Fake GPS location mà bạn đã tải xuống trước đó, chọn vị trí giả mạo mới và nhấn nút Play màu xanh lá cây nhỏ ở góc dưới bên phải của giao diện là xong.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU