Cách nấu cháo cá chép thơm ngon, bổ dưỡng cho bà bầu

22/04/2015 05:11 GMT+7

Với cách nấu này, món cháo cá chép của bạn sẽ rất thơm ngon và mất hẳn mùi tanh đặc trưng của cá.

Cháo cá chép là món ăn rất bổ dưỡng, đặc biệt tốt cho người mang thai và trẻ nhỏ. Với cách nấu sau đây, món cháo cá chép của bạn sẽ rất thơm ngon và mất hẳn mùi tanh đặc trưng của cá.

>> Bí quyết nấu cháo bồ câu ngon và bổ dưỡng cho cả nhà
>> Bí quyết nấu cháo lòng ngon
>> Cách nấu cháo lươn Nghệ An cực ngon

 Cách nấu cháo cá chép ngon, bổ dưỡng cho bà bầu 1

Nguyên liệu:

- 1 con cá chép

- ½ ống gạo tẻ, ½ ống gạo nếp

- Rau răm, hành, ớt, củ nén hoặc hành khô.

- Bột canh, muối, tiêu, mì chính.

 Cách nấu cháo cá chép ngon, bổ dưỡng cho bà bầu 2

Cách làm:

- Cá chép làm sạch, cho vào nồi nước nấu chín sau đó vớt ra. Vo sạch ½ ống gạo tẻ và ½ ống gạo nếp rồi cho vào nồi nước luộc cá để nấu cháo, nêm 1 muỗng muối vào nồi cháo.

Cách nấu cháo cá chép ngon, bổ dưỡng cho bà bầu 2 

- Cá sau khi luộc được vớt ra để nguội, gỡ bỏ phần xương cá.

- Bắc chảo lên bếp cho dầu màu điều vào phi vàng thơm củ nén đã đập dập.

 Cách nấu cháo cá chép ngon, bổ dưỡng cho bà bầu

- Trút phần thịt cá đã gỡ ở trên vào chảo, đảo đều cùng 1 muỗng cà phê bột canh và ½ muỗng cà phê tiêu. Tắt bếp.

 Cách nấu cháo cá chép ngon, bổ dưỡng cho bà bầu

- Rau răm, hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

- Cháo chín, nêm thêm 2 muỗng cà phê mì chính. Múc cháo ra tô, cho phần thịt cá đã xào ở trên vào cùng hành lá và rau răm, rắc chút tiêu và thêm ớt nếu ăn được cay. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Ăn nóng.

Cách nấu cháo cá chép ngon, bổ dưỡng cho bà bầu 6 

 

Hằng MT (thực hiện)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.