Cách mua, đặt chỗ vé tàu trực tuyến

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hiện nay, ngành đường sắt cùng các ngân hàng, ví điện tử đã cung cấp các giải pháp mua, thanh toán vé tàu trên nền tảng website và các ứng dụng dành cho điện thoại thông minh. Từ đó, hành khách có thể dễ dàng đặt mua vé tàu và thanh toán theo nhiều hình thức khác nhau, thay vì phải ra ga mua trực tiếp.

Cách mua, đặt chỗ vé tàu trực tuyến - ảnh 1

Có thể mua hoặc đặt chỗ vé tàu qua website, ứng dụng ngay tại nhà

H. ĐẠT

Đặt vé trên các trang web, ứng dụng của ngành Đường sắt

Hiện nay, ngành Đường sắt Việt Nam đang triển khai bán vé tàu trực tuyến tại hai địa chỉ web https://dsvn.vn và http://vetau.com.vn.

Ngoài ra, ứng dụng Vé tàu với tính năng tương tự cũng được phát hành trên hai chợ ứng dụng CH Play (Android) và App Store (iOS).

Các nền tảng đặt vé trực tuyến của ngành đường sắt cung cấp giải pháp thanh toán qua các cổng thanh toán Payoo (chỉ có trên website), Ngân Lượng, Napas, VNPay và hình thức trả sau.

Cách mua, đặt chỗ vé tàu trực tuyến - ảnh 2

Giao diện trang đặt vé trực tuyến dsvn.vn

CHỤP MÀN HÌNH

Riêng đối với hình thức trả sau, hành khách phải đặt trước tối thiểu 03 ngày kể từ khi tàu xuất phát và phải thanh toán trong vòng 12 giờ kể từ khi đặt vé qua các phương thức: thanh toán tại các nhà ga, các đại lý vé tàu hỏa chính thức của Đường sắt Việt Nam, các địa chỉ thanh toán tại ngân hàng VIB, các địa chỉ thanh toán tại bưu điện, điểm thanh toán gần nhà qua Payoo (các cửa hàng tiện lợi như WinMart, Circle K…), qua Internet Banking, hoặc ứng dụng MoMo.

Đặt vé trên các ứng dụng ngân hàng và ví điện tử

Nhiều ngân hàng, ví điện tử tích hợp sẵn tiện ích mua vé tàu ngay trên ứng dụng, thậm chí đi kèm với một số chính sách ưu đãi (giảm giá, tích điểm…).

Các ngân hàng tích hợp tiện ích mua vé tàu ngay trên ứng dụng bao gồm: Agribank, BIDV, Vietcombank, Sacombank, VietinBank, HDBank, ABBank, VietBank, SCB, BIDC, Eximbank, OCB, Kienlongbank, Saigonbank và VietABank.

Cách mua, đặt chỗ vé tàu trực tuyến - ảnh 3

Đặt vé tàu trên ứng dụng ví điện tử MoMo

CHỤP MÀN HÌNH

Bên cạnh đó, một số ví điện tử cũng tích hợp tiện ích này, có thể kể đến như MoMo, VNPay và VIMO.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU