Cách ly xã hội TP.Hải Dương từ 0 giờ ngày 14.8

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau khi có thêm 3 ca dương tính với SARS-CoV-2, UBND tỉnh Hải Dương đã quyết định cách ly xã hội TP.Hải Dương từ 0 giờ ngày 14.8.

Từ 0 giờ ngày 14.8, tỉnh Hải Dương sẽ thực hiện cách ly xã hội TP.Hải Dương  /// Ảnh HD
Từ 0 giờ ngày 14.8, tỉnh Hải Dương sẽ thực hiện cách ly xã hội TP.Hải Dương
Ảnh HD

Theo quyết định của UBND tỉnh Hải Dương, kể từ 0 giờ ngày 14.8, toàn TP.Hải Dương (tỉnh Hải Dương) sẽ thực hiện cách ly xã hội trong vòng 15 ngày theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn/khu dân cư cách ly với thôn/khu dân cư, xã/phường cách ly với xã/phường. Phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định.

Bản tin Covid-19 ngày 13.8: Lây nhiễm cộng đồng vẫn rất phức tạp

UBND tỉnh Hải Dương yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa và các trường hợp khẩn cấp khác. Người dân phải thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2 m khi giao tiếp, không tập trung quá 2 người tại nơi công cộng và ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.

Những người đứng đầu doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ chịu trách nhiệm áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ sở mình, bảo đảm sức khỏe, an toàn cho người lao động.

Tổng hợp tin Covid-19 ngày 13.8: 3 bệnh nhân tử vong, đau lòng giây phút chia ly giữa đại dịch

Theo quyết định trên, UBND TP.Hải Dương sẽ cho dừng họp các chợ trên địa bàn thành phố, chỉ để lại các cơ sở bán lương thực, thực phẩm.

Sở Y tế Hải Dương sẽ phối hợp với UBND TP.Hải Dương dồn mọi nguồn lực và bằng mọi giải pháp xử lý triệt để ổ dịch số 36 Ngô Quyền, TP.Hải Dương. Ngay trong tối 13.8, UBND TP.Hải Dương đã phong tỏa khu vực quán Thế giới bò tươi (số 36 Ngô Quyền) trong bán kính 250 m. 152 trường hợp F2 ở TP.Hải Dương đã trở thành F1 được đi cách ly tại ký túc xá Đại học Hải Dương.

Như Thanh Niên đã đưa tin, chiều 13.8, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh Hải Dương thông báo có thêm 3 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại Hải Dương.

Đó là anh Đ.Q.M (17 tuổi), bà N.T.C (72 tuổi) cùng ở thôn Nhân Lư, xã Cẩm Chế, H.Thanh Hà, Hải Dương và bà V.T.L (59 tuổi, ngụ xóm 1, xã Quỳnh Hoa, H.Quỳnh Phụ, Thái Bình). Anh M. và bà L. là nhân viên của quán ăn Thế giới bò tươi bò tươi (số 36 Ngô Quyền, TP.Hải Dương, tỉnh Hải Dương, nơi bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 867 làm việc). Bà C. là mẹ chồng của con gái bệnh nhân 867, hàng ngày trông cháu ở tại quán Thế giới bò tươi. Những trường hợp này đã được cách ly tập trung tại Bệnh viện Đại học y tế kỹ thuật Hải Dương từ tối 11.8, ngay sau khi phát hiện ca bệnh 867.

Lịch trình của 3 bệnh nhân Covid-19 là đồng nghiệp tại nhà hàng ở Hải Dương

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU