Cách ly, lấy mẫu xét nghiệm 3 người Bình Phước đi trên chuyến bay VJ133

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

3 người cùng gia đình tại TP.Đồng Xoài được xác định đi cùng chuyến bay VJ133 ngày 27.4 có bệnh nhân dương tính với Covid-19 đã được đưa đi cách ly, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Lực lượng y tế phun xịt khử khuẩn tại một địa điểm có yếu tố dịch tễ liên quan đến gia đình đi cùng chuyến bay với bệnh nhân Covid-19 /// ẢNH: H.G
Lực lượng y tế phun xịt khử khuẩn tại một địa điểm có yếu tố dịch tễ liên quan đến gia đình đi cùng chuyến bay với bệnh nhân Covid-19
ẢNH: H.G

Ngày 30.4, Trung tâm y tế TP.Đồng Xoài phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Phước lấy mẫu xét nghiệm và đưa đưa đi cách ly tập trung 3 trường hợp tiếp xúc gần, đi cùng chuyến bay VJ133 có bệnh nhân Covid-19 từ sân bay Nội Bài về TP.HCM.

KHẨN: Tìm hành khách chuyến bay VJ133 có bệnh nhân 2910 mắc Covid-19

3 trường hợp được xác định là gia đình anh L.H (27 tuổi, ngụ KP.Phú Lộc, P.Tân Phú, TP.Đồng Xoài). Anh H. cùng vợ và con đi trên chuyến bay VJ133 có bệnh nhân Covid-19, ngồi ở các ghế số 5A, 5B, 5C.

Cơ quan chức năng đã xác minh, truy vết đối với 3 trường hợp này. Theo đó, sau khi đáp chuyến bay đến TP.HCM ngày 27.4, gia đình anh H. đi xe Thành Công về TP.Đồng Xoài trong ngày. Trong 2 ngày 28 và 29.4 ở TP.Đồng Xoài, anh H. và vợ đã đến nhiều điểm trên địa bàn thành phố ăn uống, tiếp xúc với nhiều người.

Trung tâm y tế TP.Đồng Xoài đã đưa cả gia đình anh H. đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Lực lượng y tế phun khử khuẩn khu vực nhà anh H. và tiếp tục thực hiện điều tra dịch tễ các trường hợp tiếp xúc gần với gia đình anh này trong những ngày qua, đặc biệt ở những địa điểm có yếu tố dịch tễ.

Hiện công tác truy vết những người liên quan đến gia đình anh H. đi cùng chuyến bay VJ133 có bệnh nhân Covid-19 vẫn đang được khẩn trương thực hiện.

Có khả năng bệnh nhân mắc Covid-19 ở Hà Nam đã nhiễm biến chủng vi rút mới

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU