Cách làm dọc mùng không bị ngứa

19/07/2015 15:21 GMT+7

(TNTS) Dọc mùng là loại thực phẩm nguyên liệu góp phần làm cho một vài món ăn trở nên đủ vị và hấp dẫn hơn, như các loại bún, canh chua... Tuy nhiên, nếu không biết cách làm, dọc mùng sẽ gây ngứa và khó chịu khi ăn.

(TNTS) Dọc mùng là loại thực phẩm nguyên liệu góp phần làm cho một vài món ăn trở nên đủ vị và hấp dẫn hơn, như các loại bún, canh chua... Tuy nhiên, nếu không biết cách làm, dọc mùng sẽ gây ngứa và khó chịu khi ăn.

Cách làm dọc mùng không bị ngứaẢnh: Shutterstock
Theo các bà nội trợ, để dọc mùng không gây ngứa, có thể thực hiện theo chỉ dẫn sau:
Đầu tiên rửa sạch cây dọc mùng cho khỏi bùn đất. Tiếp đến, tước bỏ phần xơ phía bên ngoài dọc mùng như cách tước vỏ chuối. Sau đó, dùng dao cắt hết phần bụng của dọc mùng (phần cong bên trong) bỏ đi.
Cắt thanh dọc mùng thành từng miếng vừa ăn (nên cắt theo kiểu vót chông, vì dọc mùng rất xốp và nhiều nước, thái vát giúp dọc mùng dễ vắt và dễ ngấm gia vị). Kế đến, rắc một thìa muối hạt vào những khúc dọc mùng vừa cắt và trộn đều, để khoảng 15 phút. Lý do của việc ngâm muối là nhằm giúp dọc mùng bớt ngứa.
Tiếp đó, đổ nước lạnh vào chậu dọc mùng đang ngâm muối, rửa sạch lại, dùng tay vò, vắt nhẹ cho ráo nước. Khi rửa nên sử dụng găng tay để vắt dọc mùng. Lúc này, dọc mùng óp lại rất nhiều so với ban đầu. Đun nước sôi để chần dọc mùng.
Một cách làm khác để dọc mùng không bị ngứa lăn tăn trong miệng khi ăn là sau khi thái vát, ngâm dọc mùng 2 lần với nước muối pha đậm rồi ngâm và xả vài lần với nước lạnh.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.