Cách làm bánh sôcôla 3 lớp cực ngon

16/06/2015 12:10 GMT+7

Chỉ cần chút kiên nhẫn và tỉ mỉ, bạn sẽ biến chiếc bánh chocolate cơ bản thành bánh chocolate 3 lớp thật hấp dẫn.

Chỉ cần chút kiên nhẫn và tỉ mỉ, bạn sẽ biến chiếc bánh chocolate cơ bản thành bánh chocolate 3 lớp thật hấp dẫn.
>> Cách làm bánh Black Forest ngọt ngào huyền bí
>> Cuối tuần làm bánh táo ổ xốp mềm, thơm nồng

Lớp bạt bánh chocolate dưới cùng có vị hơi đắng, kết hợp với vị béo của hai lớp mousse chocolate trên mặt tạo nên một tổng thể thật hài hoà. Đặc biệt vào ngày nóng bức, còn gì bằng việc thưởng thức một lát bánh mát lạnh, tan chảy ngay đầu lưỡi.

Cách làm bánh sôcôla 3 lớp cực ngon
Bánh thực hiện xong cho vào tủ lạnh để qua đêm cho thật mát lạnh ăn mới ngon. Khi ăn, bạn gỡ thành
khuôn ra, cắt miếng hoặc dùng khuôn tròn để tạo hình cho bánh.

Nguyên liệu:

A- Lớp bạt bánh gato

- 5 trứng gà

- 100 gr đường

Cách làm bánh sôcôla 3 lớp cực ngon

- 50 gr bột mì

- 30 gr bột cacao

- 1/2 muỗng cafe bột nổi Alsa

- 1 nhúm nhỏ muối

Cách làm:

Cách làm bánh sôcôla 3 lớp cực ngon

Cách làm bánh sôcôla 3 lớp cực ngon
Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng. Cho chút muối và 1 chút nước cốt chanh vào lòng trắng trứng. Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng cho đến khi lòng trắng cứng lại, mịn, mượt, có chóp nhọn.

Cách làm bánh sôcôla 3 lớp cực ngon
Lần lượt cho từng lòng đỏ vào, chuyển sang đánh máy ở tốc độ nhỏ. Cho đường vào, vẫn tiếp tục đánh trứng.

Cách làm bánh sôcôla 3 lớp cực ngon
Trộn các nguyên liệu khô như bột mì + bột cacao+ bột nổi. Dùng phới dẹt trộn đều các nguyên liệu khô và trứng. Mở lò sẵn 180 độ C, cho bột vào khuôn đế rời, có thể tháo thành khuôn ra được. Nướng khoảng 15 phút.

B - Lớp mousse chocolate trắng

Nguyên liệu:

- 250 ml kem tươi

- 100 gr chocolate trắng

- 1 lá gelatine 3gr

Thực hiện:

Cách làm bánh sôcôla 3 lớp cực ngon
Ngâm lá gelatine trong nước khoảng 5 phút cho mềm.

Cách làm bánh sôcôla 3 lớp cực ngon
Dùng máy đánh trứng đánh bông 200 ml kem tươi. 50 ml kem tươi còn lại, đun sôi, sau đó cho chocolate trắng vào nấu chảy.

Cách làm bánh sôcôla 3 lớp cực ngon
Đợi hỗn hợp chocolate hơi nguội, trộn chung với gelatine và kem tươi đánh bông.

Cách làm bánh sôcôla 3 lớp cực ngon
Rót hỗn hợp lên trên bánh chocolate vừa nãy. Cho vào tủ lạnh cho mau nguội.

C - Lớp mousse chocolate nâu

Nguyên liệu:

- 250 ml kem tươi

- 100 gr chocolate đen

-1 lá gelatine

Thực hiện:

Cách làm bánh sôcôla 3 lớp cực ngon
Tương tự như lớp mousse chocolate trắng, sau đó rót lên lớp chocolate trắng vừa nãy.

Bí quyết làm bánh chocolate 3 lớp thật mát lạnh, tan chảy đầu lưỡi
Lưu ý nên chờ nguội lớp trắng mới đổ lớp nâu lên để tránh bị chồng lớp.

Cách làm bánh sôcôla 3 lớp cực ngon

Thiên Trúc (thực hiện)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.