Cách khắc phục ‘não cá vàng’ của người trẻ

0

Nếu trước đây, suy giảm trí nhớ là những triệu chứng thường gặp ở người cao tuổi, trung niên thì hiện nay, bệnh lại xuất hiện nhiều ở người trẻ tuổi. Trung bình, cứ 100 người trẻ đến khám bệnh ở các cơ sở y tế thì có tới 20 người gặp các vấn đề về suy giảm trí nhớ.

Không chỉ riêng ở Việt Nam, nhiều nước trên thế giới như Australia cũng có nhiều công dân trẻ mắc hội chứng đãng trí.

Tình trạng thường xuyên khóa cửa rồi mới nhớ để quên chìa khóa cửa trong nhà hay không nhớ mình muốn làm gì là những biểu hiện của hội chứng suy giảm trí nhớ mà nhiều người hay gọi là “não cá vàng”.

Cách khắc phục ‘não cá vàng’ của người trẻ - ảnh 1

vTag cảnh báo kịp thời khi con bạn di chuyển ra ngoài vùng an toàn

Ảnh: Viettel

Người bị bệnh “não cá vàng” thường có trí nhớ ngắn hạn và dễ gặp nhiều vấn đề trong cuộc sống. Bảo Uyên (28 tuổi, Đà Nẵng) là một ví dụ của chứng suy giảm trí nhớ. Hồi còn chưa cưới chồng, việc Uyên để quên vali ở sân bay hay cất chùm chìa khóa ở đâu không nhớ là chuyện “thường ngày ở huyện”. Trong công việc, Uyên luôn ở trong trạng thái “làm trước quên sau”, còn bị sếp gọi là “Uyên trên mây”. Nhưng có một sự kiện làm Uyên sẽ không bao giờ có thể quên được là việc cô đã để quên cô con gái đầu lòng mới 3 tuổi của mình ở siêu thị trong suốt 4 tiếng đồng hồ. Sau cú quên con đi vào lịch sử ấy, không hiểu sao trí nhớ của Uyên được cải thiện rõ rệt.

Xã hội càng phát triển thì hội chứng suy giảm trí nhớ càng bị trẻ hóa và tỷ lệ người mắc ngày càng tăng cao. Nhu cầu gắn thiết bị định vị vào những vật dụng dễ bị bỏ quên như chìa khóa, vali, túi xách, xe cộ, thậm chí là trẻ nhỏ, thú cưng… cũng vì thế mà càng trở nên cấp thiết.

Xuất phát từ nhu cầu thực tế đó của xã hội, mới đây Tổng công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) đã công bố chính thức đưa thiết bị định vị thông minh vTag vào sử dụng rộng rãi trên thị trường sau mấy năm thử nghiệm trong nội bộ.

vTag là thiết bị nhỏ gọn sử dụng công nghệ NB-IoT (GPS, Wifi, LBS) cho phép định vị, giám sát trẻ em, phương tiện, đồ vật có giá trị trong một phạm vi rộng. Đặc điểm nổi bật của sản phẩm là truy vết mọi lúc mọi nơi, cảnh báo kịp thời khi di chuyển ra ngoài vùng an toàn. vTag sở hữu các tính năng ưu việt như: Tự động lưu lại lịch sử di chuyển, cảm biến chuyển động, thiết lập vùng an toàn, cảnh báo SOS, kiểm soát thông minh…

Cách khắc phục ‘não cá vàng’ của người trẻ - ảnh 2

vTag cho phép định vị, giám sát đồ vật có giá trị trong một phạm vi rộng

Ảnh: Viettel

Thiết bị được trang bị sẵn eSIM Viettel kèm gói data không giới hạn lưu lượng, đảm bảo việc kết nối liên tục, không ngắt quãng. Đặc biệt, cùng 1 tài khoản vTag cho phép giám sát nhiều thiết bị, cùng nhiều đối tượng khác nhau và ưu điểm là rất tiết kiệm năng lượng (thời lượng sử dụng pin trung bình từ 7-10 ngày).

Sự khác biệt của vTag nằm ở chỗ, sản phẩm này sử dụng công nghệ định vị vệ tinh GPS và sóng di động giúp giám sát mục tiêu mọi lúc, mọi nơi. Trong khi đó các thiết bị tìm kiếm đồ vật khác trên thị trường sử dụng công nghệ bluetooth và chỉ phát hiện được khi ở gần smartphone tương thích (khoảng cách 10-20m). Như vậy thiết bị Vtag có thể giải quyết được bài toán kết nối không giới hạn khi chỉ cần có sóng di động.

Bộ thiết bị có giá niêm yết 990.000 đồng, phí đăng ký eSIM 35.000 đồng, đi kèm gói cước chỉ 25.000 đồng/tháng. Đặc biệt, trong giai đoạn từ ngày 6.8 đến 30.9.2022, Viettel giảm 50% phí sử dụng dịch vụ khi mua thiết bị kèm gói cước 6 tháng hoặc 12 tháng. Như vậy, chi phí để dùng thử sản phẩm định vị thông minh chỉ còn 12.500đ/tháng, phù hợp với đại đa số người dùng hiện nay.

Thông tin chi tiết về sản phẩm được cập nhật tại website viettel.vn/vtag và tổng đài miễn phí 1800 8168.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU