Cách giúp bạn tạo hình trái cây trên bánh kem dễ dàng

0 Thanh Niên Online
Nguyên Trang

Nguyên Trang

Ảnh: Quỳnh Nguyễn

Đánh giá tác giả

Nhìn vẻ ngoài tinh sảo, sắc nét, ít người có thể ngờ rằng những quả thanh long, sầu riêng, măng cụt... những loại trái cây xứ nhiệt đới bày trên đĩa này được tạo hình từ chất liệu bánh kem.

Cách giúp bạn tạo hình trái cây trên bánh kem dễ dàng
Mới xuất hiện trên thị trường khoảng một tháng trở lại đây, ngay lập tức các loại bánh kem hình trái cây tạo nên cơn sốt trong giới mê đồ ngọt. Bánh được làm từ chất liệu kem bơ, do nghệ nhân Lâm Ngọc Trân tạo hình tỉ mỉ từng chi tiết mô phỏng trái cây thật. Không có sự gia công hỗ trợ của máy, bánh làm bằng tay hoàn toàn từng chiếc một nên ai muốn ăn phải đặt trước tại cửa hàng.
Cách giúp bạn tạo hình trái cây trên bánh kem dễ dàng - ảnh 1

tin liên quan

Dẻo thơm chè sen nhãn người Huế hay nhớ

Sen Huế phần nhiều đều có hạt thơm ngon nhưng tuyệt đỉnh là phải giống sen được trồng ở hồ Tịnh Tâm. Sen ở đây hạt to, săn chắc, có vị dẻo bùi rất riêng và đặc biệt hương thơm không đâu có được.

Chị Ngọc Trân chia sẻ: “Đây là loại bánh không khó nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ của người thợ làm bánh, phải chăm chút cho từng chi tiết nhỏ, như từ cái vẩy vỏ, cái cuống, những mắt có chấm đen của quả na tự nhiên, hay đường loang của mủ trái măng cụt khi hái bị dính trên vỏ... Phải có óc quan sát tinh tế, cộng thêm sự kiên nhẫn tạo hình mới làm được loại bánh trái cây này. Khâu khó nhất của việc làm các loại bánh này là tạo hình và cách pha màu sau cho bánh làm xong có hình giống thật nhất. Cốt bánh làm từ loại mud cake, nên sẽ cứng hơn so với mấy loại bánh bông lan kiểu Hồng Kông, khi mình phết kem bơ bên ngoài, rồi tạo thêm những đường vân, từ cuống hay tai của trái cây, vỏ nhiều vân xù xì... cũng không có gì trở ngại, bánh vẫn giữ nguyên dáng”.
Tạo hình trái cây trên bánh kem 1

Hầu như những loại trái cây nào có bán trên thị trường đều có thể mô phỏng qua chất liệu bánh, sầu riêng nhiều gai ruột vàng, đu đủ hườm pha xanh vàng hấp dẫn, hay quả na chín ngọt ngon... Không chỉ đặt mua bánh, nhiều người còn rủ nhau đăng ký học cách làm bánh kem để tự tạo nên mâm trái cây mùa hè cho mình. Chị Mỹ Linh (Q.3, TP.HCM) chia sẻ: “Trước đây tôi cũng có biết sơ sơ về kỹ thuật làm bánh cơ bản, lâu lâu trổ tài cho gia đình mình.

Nhưng càng ngày thấy có nhiều nghệ nhân làm bánh đẹp quá, họ truyền cho mình cảm hứng yêu thích bánh kem, không chỉ là một món ăn, quà tặng vào dịp đặc biệt, mà có thể sáng tạo theo ý thích của mình bất kể lúc nào. Chính vì thế khi nhìn thấy sản phẩm bánh mới, tôi đăng ký học ngay. Trong 2 buổi học tôi chỉ làm động tác tạo hình và học cách pha màu bánh. Giáo viên gần như phải cầm tay chỉ việc, vừa hướng dẫn vừa “bắt” mình làm cho quen tay. Sau khi học xong tôi đã có thể làm được mâm trái cây hoàn thiện. Nhiều người bạn cùng lớp tôi là thợ làm bánh, họ đến học xong về kinh doanh…”.

Tạo hình trái cây trên bánh kem 3

Tháng trước, thị trường có loại kem que hình múi sầu riêng, bây giờ có thêm bánh kem hình trái cây... Các loại hoa quả đang là “đối tượng” mới để các công ty thực phẩm, chuyên gia ẩm thực hay nghệ nhân làm bánh hướng đến để sáng tạo những món ăn mới trong mùa hè này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU