Cách đơn giản để giảm đau răng tại nhà

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đau răng khiến chúng ta cảm thấy rất khó chịu. Dưới đây là một số cách đơn giản để bạn có thể giảm cơn đau tại nhà trước khi đến gặp nha sĩ, theo boldsky.

 /// Ảnh: Shutterstock
Ảnh: Shutterstock

Hạt tiêu và muối

Khi răng trở nên nhạy cảm, nhức buốt, bạn hãy thử dùng muối trộn với hạt tiêu, thêm vài giọt nước, sau đó cho vào một miếng vải hoặc giấy mỏng để đắp trực tiếp lên răng bị tổn thương trong vài phút.

Đá lạnh và túi trà

Một cách hiệu quả khác để giảm đau răng là dùng túi trà và đá lạnh. Bạn hãy dùng một túi trà ngâm trong ly nước đá lạnh và áp nó vào vùng răng đau. Ngoài ra, nếu không có túi trà, bạn có thể quán một miếng vải mỏng xung quanh các viên đá lạnh để thay thế.

Cách đơn giản để giảm đau răng tại nhà - ảnh 1

tin liên quan

Những ai không nên ăn tỏi?

Tỏi có chứa hợp chất allicin được biết là có một số lợi ích sức khỏe. Nó giúp làm hạ huyết áp cao.

Tỏi và hành tây

Tỏi và hành tây có dược tính sát trùng, kháng sinh nên rất thích hợp trong việc làm chậm ảnh hưởng của vi khuẩn gây nhiễm trùng, giúp giảm đau.

Bấm huyệt

Bấm huyệt là một phương pháp giảm đau tự nhiên đã được sử dụng từ xa xưa. Để áp dụng cách này bạn dùng ngón tay cái bấm vào huyệt hợp cốc trên một bàn tay, sau đó đổi bên, mỗi bên bấm 10 lần. Để xác định huyệt hợp cốc, bạn khép chặt hai ngón tay cái và trỏ, huyệt nằm ở điểm cao nhất của khối cơ nổi lên giữa hai ngón tay.

Cách đơn giản để giảm đau răng tại nhà - ảnh 2

tin liên quan

Tống lượng muối thừa ra khỏi cơ thể

Bạn không nên nạp hơn 2.300 mg sodium (chất trong muối ăn) mỗi ngày. Nếu bạn có các vấn đề về huyết áp hoặc tim mạch, chỉ nạp 1.500 mg sodium/ngày. Vì vậy, nên hạn chế ăn mặn.

Nước muối ấm

Súc miệng kỹ bằng ly nước muối ấm là phương thuốc điều trị đau răng tại nhà dễ dàng và được áp dụng nhiều nhất. Nước muối có khả năng sát khuẩn cao nên có thể hạn chế ảnh hưởng của vi khuẩn tức thời.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU