Cách đo điện tâm đồ bằng Apple Watch

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bạn có thể dễ dàng theo dõi chặt chẽ sức khỏe của trái tim với tính năng đo ECG (điện tâm đồ) trên Apple Watch.

Cách đo điện tâm đồ bằng Apple Watch

Apple Watch Series 4 trở lên cho phép người dùng có thể tự mình chụp điện tâm đồ, hay còn gọi là ECG, là một bài kiểm tra ghi lại tần số và cường độ của các tín hiệu điện do tim đập và co bóp. Điện tâm đồ này có thể cung cấp cho bạn những hiểu biết thú vị về sức khỏe tim mạch của bạn và nó thậm chí có thể cảnh báo bạn về những mối lo ngại tiềm ẩn của sức khỏe.

Apple Watch đã mang công nghệ này đến ngay trên cổ tay của bạn. Bạn có thể thực hiện một bài kiểm tra điện tâm đồ đơn giản mọi lúc mọi nơi với Apple Watch của mình, đây là một cách thuận tiện và tức thì để kiểm tra nhịp tim bất thường. Tất nhiên nó không thể thay thế cho việc chăm sóc y tế chính quy.

Cách đo điện tâm đồ bằng Apple Watch - ảnh 1

Bạn có thể theo dõi điện tâm đồ của mình ngay trên Apple Watch

Ảnh chụp màn hình

Các bước thực hiện

1. Đảm bảo rằng Apple Watch vừa khít với cổ tay của bạn. Tiếp theo hãy chắc chắn rằng bạn đang đeo nó trên cổ tay (trái hoặc phải) mà bạn đã chọn trong ứng dụng Apple Watch. Để kiểm tra hoặc thay đổi cổ tay bạn đã chọn, hãy mở ứng dụng Watch, truy cập My Watch > General > Watch Orientation.

2. Mở ứng dụng ECG trên Apple Watch của bạn. Nếu bạn không thấy ứng dụng, trong ứng dụng Watch, truy cập vào My Watch > Heart > Install ECG App.

3. Đặt cánh tay của bạn trên một bề mặt ổn định, chẳng hạn như bàn làm việc.

4. Với tay còn lại của bạn (tay không đeo Apple Watch), hãy giữ chặt ngón tay trên nút Digital Crown của đồng hồ.

5. Quá trình đo sẽ bắt đầu và mất 30 giây. Hãy đảm bảo rằng ngón tay của bạn vẫn đặt trên nút Digital Crown vì ECG sẽ khởi động lại nếu tiếp xúc giữa ngón tay của bạn và Digital Crown bị gián đoạn, dù chỉ trong thời gian ngắn.

6. Khi kết thúc quá trình ghi, bạn sẽ nhận được kết quả của mình. Bạn cũng có tùy chọn ghi lại bất kỳ triệu chứng nào mà bạn đang cảm thấy trong kết quả bản ghi điện tâm đồ. Để thực hiện việc này, hãy nhấn Add Symptoms và chọn các triệu chứng của bạn.

Sau khi hoàn tất bạn sẽ nhận được kết quả đánh giá từ Apple Watch, một số kết quả khả dụng như sau:

• Sinus Rhythm: kết quả này có nghĩa là tim của bạn đang đập bình thường.

• Atrial Fibrillation: kết quả này cho thấy tim của bạn đang đập không đều. Rung tâm nhĩ là dạng rối loạn nhịp tim nghiêm trọng phổ biến nhất. Nếu bạn nhận được kết quả này cùng với nhịp tim cao, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ.

• Low and High Heart Rate: kết quả này xuất hiện nếu nhịp tim của bạn trên 100 nhịp/phút hoặc dưới 50 nhịp/phút.

• Inconclusive: Apple Watch có thể không phân loại được kết quả của bạn. Điều này có thể xảy ra nếu bạn có máy tạo nhịp tim, đang trải qua một loại rối loạn nhịp tim mà chức năng điện tâm đồ không được thiết kế để phát hiện.

• Poor Recording: kết quả không nhận diện được, hãy đảm bảo rằng Apple Watch của bạn không bị lỏng.

Bạn có thể xem lịch sử điện tâm đồ của mình trong danh mục Heart của ứng dụng Health trên iPhone.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU