Cách điền hồ sơ đăng ký dự thi, xét tuyển kỳ thi đánh giá năng lực 2022

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Để tránh sai sót, thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM năm 2022 cần thực hiện đúng cách điền hồ sơ đăng ký dự thi và xét tuyển theo hướng dẫn.

Cách điền hồ sơ đăng ký dự thi, xét tuyển kỳ thi đánh giá năng lực 2022 - ảnh 1

Thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM năm 2021

NGỌC DƯƠNG

Thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM 2022 cần thực hiện đồng thời đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển theo các bước:

Bước 1, thí sinh cần truy cập vào trang https://thinangluc.vnuhcm.edu.vn/.

Bước 2, chọn nút “Đăng ký” từ trang chủ.

Bước 3, điền đầy đủ, chính xác các thông tin đăng ký dự thi theo yêu cầu và thí sinh phải chịu trách nhiệm về các thông tin này. Các thông tin này được in trên giấy báo dự thi và giấy báo điểm, thí sinh cần kiểm tra kỹ trước khi lưu. Trong đó, thông tin email và số điện thoại được sử dụng để kích hoạt tài khoản và liên lạc trong trường hợp cần thiết.

Cách điền hồ sơ đăng ký dự thi và xét tuyển cụ thể như sau:

Cách điền hồ sơ đăng ký dự thi, xét tuyển kỳ thi đánh giá năng lực 2022 - ảnh 2
Cách điền hồ sơ đăng ký dự thi, xét tuyển kỳ thi đánh giá năng lực 2022 - ảnh 3

Bước 4, nhấn nút “Tôi không phải là người máy” và chọn hình theo yêu cầu, nhấn “Xác minh”. Trong trường hợp không hiện bước này, thí sinh có thể bỏ qua.

Bước 5 đến bước 11, thí sinh kích hoạt tài khoản và thực hiện đăng ký dự thi:

Cách điền hồ sơ đăng ký dự thi, xét tuyển kỳ thi đánh giá năng lực 2022 - ảnh 4
Cách điền hồ sơ đăng ký dự thi, xét tuyển kỳ thi đánh giá năng lực 2022 - ảnh 5
Cách điền hồ sơ đăng ký dự thi, xét tuyển kỳ thi đánh giá năng lực 2022 - ảnh 6
Cách điền hồ sơ đăng ký dự thi, xét tuyển kỳ thi đánh giá năng lực 2022 - ảnh 7
Cách điền hồ sơ đăng ký dự thi, xét tuyển kỳ thi đánh giá năng lực 2022 - ảnh 8

Bước 12, chọn Đăng ký nguyện vọng, bước 13 chọn phương thức thanh toán. Cuối cùng, thí sinh in phiếu đăng ký xét tuyển và đóng lệ phí.

Năm 2022, kỳ thi này dự kiến sẽ được tổ chức 2 đợt, trong đó đợt đầu tiên vào ngày 27.3 tại 17 địa phương gồm: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Bình Thuận, Khánh Hòa, Đắk Lắk, TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bến Tre, Bạc Liêu, An Giang, Kiên Giang và Cần Thơ. Ở đợt 2, ĐH Quốc gia TP.HCM dự kiến sẽ tổ chức thi tại 4 địa phương: Đà Nẵng, Khánh Hòa, TP.HCM, An Giang.

Thí sinh bắt đầu đăng ký dự thi và xét tuyển đợt 1 từ ngày 28.1 - 28.2. Thí sinh được đăng ký không giới hạn số lượng nguyện vọng. Các nguyện vọng được xếp theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp, trong đó nguyện vọng 1 là cao nhất. Đồng thời, thí sinh có thể đăng ký bổ sung nguyện vọng xét tuyển và sắp xếp lại thứ tự các nguyện vọng sau khi kết quả thi đợt 1 được công bố.

Tính đến nay, có hơn 80 trường ĐH, CĐ trong cả nước đăng ký sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM 2022 để xét tuyển một phần chỉ tiêu tuyển sinh trong năm 2022.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU